6 thói quen dùng máy tính dễ khiến hacker ‘hỏi thăm’Microsoft sắp ra mắt công cụ AI chống lại hacker
Thông báo của VNDirect trên website của công ty vào đầu giờ sáng nay (ngày 25/3)
Thông báo của VNDirect trên website của công ty vào đầu giờ sáng nay (ngày 25/3)

Cụ thể, Công ty Chứng khoán VNDirect gửi thông báo tới nhà đầu tư cho biết hệ thống của công ty này bị tấn công từ 10h ngày 24/3. Đến 8h40 hôm nay, 20 phút trước khi thị trường mở cửa, website của VNDirect không thể truy cập, chỉ thông báo về sự cố. Hệ thống giao dịch trực tuyến cho nhà đầu tư mở tài khoản cũng không thể đăng nhập. Tuy nhiên, trong thông báo gửi các nhà đầu tư, công ty này cho biết quá trình phục hồi dự kiến mất thời gian, nên sẽ cập nhật tới khách hàng khi có diễn biến mới.

VNDrect cho biết: "Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và chúng tôi đang nỗ lực tối đa để khôi phục toàn bộ hệ thống, hạn chế ảnh hưởng gián đoạn đến giao dịch của khách hàng hôm nay", VNDirect cho biết trong thông cáo phát đi lúc 9h40. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng lưu ý khách hàng, không chuyển tiền vào tài khoản VNDirect và không click vào đường link lạ nhằm tránh rủi ro không đáng có.

Chứng khoán VNDirect được thành lập năm 2006, là một trong những thành viên lớn nhất thị trường. Năm 2023, công ty này đứng thứ ba về thị phần môi giới trên sàn HoSE, với 7,01%. Quy mô thị phần chỉ đứng sau SSI và VPS.

Tới cuối năm 2023, tổng tài sản của công ty đạt hơn 41.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 12.100 tỷ đồng. VNDirect quản lý hơn 83.000 tỷ đồng tài sản và các khoản phải trả về tài sản của khách hàng./.