Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam - nhãn hàng Red Bull tổ chức.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban, Đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam; cùng các thanh niên công nhân và 16 đội bóng đại diện cho thanh niên công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, Giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú giúp các bạn thanh niên công nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giảm căng thẳng cho thanh niên công nhân sau giờ làm việc. Qua đó, tăng cường sự kết nối, giao lưu; cổ vũ tinh thần hăng say làm việc của thanh niên công nhân của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Giải bóng đá nam Thanh niên công nhân cúp Red Bull năm 2023 được tổ chức dành cho các nam thanh niên công nhân, trong độ tuổi từ 16 đến 40, là cán bộ công nhân viên của Công ty mà đội bóng đó đại diện tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các tỉnh, thành thuộc 6 khu vực: Khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên (tại tỉnh Quảng Nam); Khu vực Trung Du và miền núi phía Bắc (tại tỉnh Bắc Ninh); Khu vực Miền Đông Nam bộ (tại Tp. Hồ Chí Minh); Khu vực Đồng bằng Sông Hậu (tại Tp. Cần Thơ); Khu vực Đồng bằng Sông Tiền (tại tỉnh Long An) và Khu vực Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung bộ (tổ chức tại Hà Nội).

Giải đấu sẽ có tổng 96 đội bóng đại diện cho các doanh nghiệp trong khu vực tham dự. Mỗi khu vực sẽ có 16 đội bóng tham dự, thi đấu theo hình thức sân 7 người, bốc thăm chia cặp đấu loại trực tiếp để lựa chọn ra đội Vô địch, giải Nhà và giải Ba của khu vực với các phần thưởng hấp dẫn bằng tiền mặt và các thùng sản phẩm của nhà tài trợ.

Tiếp nối thành công của Ngày hội Thanh niên công nhân và Giải bóng đá Thanh niên công nhân cúp Red Bull 2023 khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên diễn ra tại Quảng Nam vào tháng 5/2023, Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2023 khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với công ty TNHH TCP Việt Nam - Nhãn hàng Red Bull tổ chức diễn ra trong 2 ngày 8, 9/7/2023, tại Thủ đô Hà Nội với 16 đội tranh tài.

Đội vô địch sẽ đại diện cho khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ sẽ tham dự Vòng Chung kết toàn quốc Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2023 diễn ra vào tháng 11/2023 tại Thủ đô Hà Nội.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cũng các đội bóng tranh tài tại giải đấu

Tại vòng chung kết toàn quốc sẽ chọn 6 đội nhất và 2 đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất ở các khu vực và thi đấu tranh các giải. Tổng giá trị các giải thưởng của Giải bóng đá thanh niên công nhân – Cúp Red Bull năm 2023 trị giá hơn 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam mong rằng thông qua Giải đấu và niềm đam mê với bóng đá, rộng hơn nữa là với các hoạt động thể thao cũng như trong công việc của đội ngũ thanh niên công nhân sẽ được tiếp lửa, trở thành nguồn động lực khiến các bạn thêm hăng say cống hiến cho công việc. Bên cạnh đó, TCP Việt Nam cùng nhãn hàng Red Bull cũng sẽ tài trợ và dành tặng thêm những phần thưởng giá trị gồm tiền mặt và sản phẩm cho các đội bóng xuất sắc.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng đã tham gia tranh tài với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính.