Ngọc Mai tung dự án âm nhạc ý nghĩa mừng ngày 8/3'Lựa chọn quyền lực': Gameshow thử thách tài năng âm nhạc lên sóngLove in the Bay” #11 tiếp tục khẳng định sự thành công của mô hình du lịch kết hợp với âm nhạc

Sau 17 năm kể từ liveshow đầu tiên “Và con tim đã vui trở lại” (2007), Nhạc sĩ Đức Huy lần thứ hai tổ chức liveshow riêng. Chủ đề của concert lần này - “Những gì đến tự nhiên” như được góp nhặt từ âm thanh tự nhiên của cuộc sống, tiếng thở, tiếng lòng như phát ra từ chính ca từ và giai điệu trong âm nhạc mộc mạc của nhạc sĩ Đức Huy.

Trong live concert khán giả sẽ được phiêu du trong không gian âm nhạc như một dòng suối chảy dài qua cuộc đời có thăng trầm, có an nhiên, tự tại, có đối lập và tuần hoàn như một vòng lặp của cuộc sống. Vòng tròn chính là concept sân khấu được mô tả như một vòng luân hồi cuộc sống quay bất tận không có điểm bắt đầu hay kết thúc.

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ về live concert.
Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ về live concert.

Một thứ âm nhạc rất đời, không cần phô diễn visual, tự nó đã toát lên vẻ đẹp tự nhiên của âm thanh mộc mạc qua chính cây guitar gắn liền với hình ảnh nhạc sĩ Đức Huy suốt hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật.

Live concert “Những gì đến tự nhiên” sẽ bao gồm gần 30 ca khúc hay nhất của nhạc sĩ Đức Huy, đã tạo nên một cuộc đời âm nhạc rực rỡ, hào hoa và phong trần của ông. Rất nhiều bài hát hay được khán giả yêu thích và hát theo một thời, có thể kể đến như: Như đã dấu yêu, Đừng xa em đêm nay, Cơn mưa phùn, Tiếng mưa đêm, Trái tim ngục tù, Và con tim đã vui trở lại, Và tôi cũng yêu em, White sandy beach, Xin một ngày mai có nhau, Yêu em dài lâu, Yêu lần đầu, Tiếng đàn guitar, Mùa hè đẹp nhất, Đường xa ướt mưa… cùng hàng loạt ca khúc đình đám khác.

Ê-kíp thực hiện live concert nhạc sĩ Đức Huy (từ phải qua): Giám đốc âm nhạc Hữu Vượng, ca sĩ Bằng Kiều, nhạc sĩ Đức Huy, Tổng đạo diễn Ngãi Võ, ca sĩ Muộii, nhà báo Ngô Bá Lục.
Ê-kíp thực hiện live concert nhạc sĩ Đức Huy (từ phải qua): Giám đốc âm nhạc Hữu Vượng, ca sĩ Bằng Kiều, nhạc sĩ Đức Huy, Tổng đạo diễn Ngãi Võ, ca sĩ Muộii, nhà báo Ngô Bá Lục.

Live concert Nhạc sĩ Đức Huy được đạo diễn và dàn dựng bởi đạo diễn Ngãi Võ - cái tên quen thuộc với các nghệ sĩ và những sân khấu biểu diễn tại Việt Nam, từng làm nên các show diễn hàng đầu tại Việt Nam như “Tri âm” của ca sĩ Mỹ Tâm và “Sky tour” của ca sĩ Sơn Tùng.

Cùng với đó, là sự kết hợp với Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng - người gắn liền với những liveshow của ca sĩ đình đám như Hà Anh Tuấn, Tùng Dương… Liệu sự kết hợp giữa âm nhạc trẻ, hiện đại cùng với giai điệu lãng du trong âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy có làm nên sự bất ngờ?

Live concert “Những gì đến tự nhiên” có sự góp mặt của những tên tuổi đình đám của làng nhạc Việt, trong đó hai cái tên gạo cội là: Mỹ Linh và Bằng Kiều, các chị “đẹp”: Phương Vy, Nguyên Hà, và những giọng ca trẻ đang được yêu mến hiện nay là Quốc Thiên, Thịnh Suy, Muộii (Vietnam idol 2023) cũng là một nhân tố trẻ khá bất ngờ góp mặt ở concert nhạc sĩ Đức Huy lần này. Và một nhân tố bí ẩn sẽ được BTC công bố sau.

Ca sĩ Bằng Kiều và nhạc sĩ Đức Huy.
Ca sĩ Bằng Kiều và nhạc sĩ Đức Huy.

Với ca sĩ Bằng Kiều, âm nhạc Đức Huy là một phần cuộc sống, là điều gì gắn bó, thân thuộc. “Anh Đức Huy là hit maker. Ở Mỹ có David Foster, thì ở Việt Nam có Đức Huy và Lam Phương. Anh ra bài nào là thành hit, ra bài nào là mọi người hát được ngay.

Rất may mắn khi giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng trẻ, mang hơi thở hiện đại, trong sáng để đến với âm nhạc Đức Huy mới mẻ, không theo lối mòn. Tôi thấy vui và hạnh phúc khi tham gia chương trình và có thể mang tới cho khán giả cũ và mới, lớn tuổi và trẻ cảm nhận âm nhạc Đức Huy theo nhiều chiều hướng khác nhau” - Bằng Kiều, chia sẻ.

Ca sĩ Muộii (Thanh Thảo) là nghệ sĩ trẻ nhất, hứa hẹn đem làn gió mới trong chương trình. Cô chia sẻ: “Với tôi, nhạc sĩ Đức Huy như một tượng đài lớn. Âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy được thế hệ 7X, 8X yêu mến. Ba mẹ tôi cũng thần tượng nghệ sĩ Đức Huy. Bởi vậy mà được hát trong show của nhạc sĩ tôi cảm thấy là vinh dự lớn, rất vui khi ước mơ của ba tôi thành hiện thực”.

Live concert nhạc sĩ Đức Huy mở bán vé chính thức từ 10/3.
Live concert nhạc sĩ Đức Huy mở bán vé chính thức từ 10/3.

Live concert nhạc sĩ Đức Huy “Những gì đến tự nhiên” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 11/5/2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội (57 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Vé sẽ được bán chính thức từ 10/3/2024.

Nhạc sĩ Đức Huy bắt đầu sự nghiệp năm 1963, ngay khi còn đang học Trung học, ông đã được một ban nhạc trẻ nhà nghề Les Vampires mời tham gia với vai trò nhạc công.

Ông theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp từ 1985. Ông cùng các ban nhạc lưu diễn khắp nơi ở nước Mỹ trong vòng 4 năm. Đến năm 2004, Đức Huy quyết định về nước định cư và bắt đầu lại sự nghiệp âm nhạc của mình tại Việt Nam. Lúc này ông phát hành album “Và con tim đã vui trở lại” đánh dấu sự trở lại của mình với khán giả Việt./.