ISSN-2815-5823
Hoàng Thăng - Lê Pháp
Thứ ba, 19h18 02/05/2023

Lưu trữ tế bào gốc tại Bệnh viện Bưu Điện: Món quà sức khỏe vô giá cho con yêu và người thân của bạn

(KDPT) - Tế bào gốc được xem là cứu tinh cho điều trị bệnh hiểm nghèo và là thần dược cho công nghệ thẩm mỹ. Lưu trữ tế bào gốc từ máu dây rốn và mô dây rốn ngay sau khi em bé được sinh ra là việc làm cực kỳ quan trọng, điều này giống như chúng ta đã mua bảo hiểm sinh học trọn đời cho em bé và cả những người thân trong gia đình khi cần tế bào gốc để điều trị bệnh. Ngay từ bây giờ, Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện sẽ giúp các gia đình thực hiện việc lưu trữ này như một món quà sức khỏe vô giá dành tặng con yêu và những người thân của mình.
Người mẹ sinh con tại Bệnh viện Bưu điện có thể kết hợp lưu trữ tế bào gốc cho con mình ngay tại Bệnh viện sau khi em bé sinh ra.

Tầm quan trọng của việc lưu trữ tế bào gốc từ máu dây rốn và mô dây rốn

Dây rốn chứa nhiều loại tế bào gốc và là nguồn chứa tế bào gốc non trẻ và dồi dào nhất. Tế bào gốc máu dây rốn đã được ứng dụng điều trị trên 80 mặt bệnh trong hơn 30 năm qua. Đặc biệt, tế bào gốc trung mô từ mô dây rốn được phát hiện gần đây đã mở ra một kỷ nguyên mới của y học tái tạo, chúng được sử dụng rộng rãi trong hàng ngàn thử nghiệm lâm sàng trên thế giới để điều trị trên 300 loại bệnh khác nhau đặc biệt các bệnh như tim mạch, đột quỵ, thần kinh, gan, phổi, bệnh tự miễn v.v…

Một ưu điểm vượt trội của tế bào gốc từ máu và mô dây rốn là chúng có tính sinh miễn dịch thấp nên khả năng những tế bào này bị đào thải sau ghép thấp. Chính vì vậy, không chỉ bản thân em bé mà anh/chị/em, bố/mẹ, ông/bà, người thân trong gia đình của em bé hoặc ngay cả những người khác trong cộng đồng có chỉ số sinh học phù hợp cũng có thể được ứng dụng nguồn tế bào gốc này để trị bệnh.

Vì tế bào gốc máu/mô dây rốn chỉ có thể được thu thập duy nhất một lần vào lúc em bé được sinh ra nên yêu cầu lưu trữ bảo quản lâu dài nguồn tế bào gốc này là vô cùng cần thiết và cấp bách. Trong bối cảnh đó, các Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và sử dụng tế bào gốc để điều trị bệnh. Ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1991 tại Mỹ. Tính đến năm 2018, trên thế giới có khoảng trên 4500 cơ sở lưu trữ tế bào gốc dây rốn cho thấy tiềm năng ứng dụng to lớn của nguồn tế bào gốc này trong tương lai. Đặc biệt, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu những mặt bệnh mới có thể điều trị bằng tế bào gốc, vì vậy lưu trữ tế bào gốc ngay từ bây giờ sẽ là lựa chọn thông minh của cha mẹ khi không thể biết chắc con em mình sẽ mắc bệnh gì trong tương lai.

Lưu trữ tế bào gốc tại Ngân hàng Tế bào gốc Bệnh viện Bưu điện: cơ hội điều trị các bệnh lý phức tạp trong tương lai

Trước một hướng điều trị tiềm năng cho ngành y học, sau thời gian khẩn trương triển khai xây dựng ngân hàng lưu trữ tế bào gốc với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, tháng 7 năm 2021 Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động sau quá trình thẩm định gắt gao về tất cả các yếu tố đối với ngân hàng Tế bào gốc.

Bệnh viện Bưu điện, số 49 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Là Bệnh viện đa khoa hạng I với danh tiếng đã được khẳng định trong nhiều chuyên ngành, trong đó có Sản khoa và Hỗ trợ sinh sản, người mẹ sinh con tại Bệnh viện Bưu điện có thể kết hợp lưu trữ tế bào gốc cho con mình ngay tại Bệnh viện. Việc này giúp giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí lưu trữ tế bào gốc. Đặc biệt, Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện là một trong số ít các cơ sở có phòng thí nghiệm riêng biệt về Tế bào gốc với những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong số ít cơ sở trên cả nước lưu trữ cả mô dây rốn, tế bào gốc máu dây rốn và tăng sinh tế bào gốc mô dây rốn, giúp tối đa hóa những mặt bệnh có thể điều trị bằng tế bào gốc.

Ngân hàng Tế bào gốc Bệnh viện Bưu điện lưu trữ cả mô dây rốn, tế bào gốc máu dây rốn và tăng sinh tế bào gốc mô dây rốn.

Hệ thống theo dõi lưu trữ tế bào gốc tự động, mã hoá, bảo mật thông tin tuyệt đối. Chỉ sản phụ và những người được ủy quyền mới có quyền được cung cấp thông tin về mẫu tế bào gốc lưu trữ tại Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện. Quy trình xử lý, tăng sinh và lưu trữ tế bào gốc dây rốn của Bệnh viện Bưu điện đã được Bộ Y tế phê duyệt và áp dụng những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng khắt khe nhất trên thế giới. Ngoài ra, việc Bệnh viện Bưu điện sẽ triển khai ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em bé đã lưu trữ tế bào gốc tại đây hoặc người thân của em bé có thể được sử dụng dịch vụ điều trị tại chính Bệnh viện khi có nhu cầu.

Với những bước đi vững chắc và không ngừng cải tiến, Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện sẽ là địa chỉ tin cậy để người dân gửi gắm niềm tin, góp phần mang đến cho con yêu và người thân của bạn nhiều cơ hội hơn nếu chẳng may cần phải điều trị bệnh lý phức tạp trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

Ngân hàng Tế bào gốc Bệnh viện Bưu điện: Số 49 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline 0889 595 888

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 28/05/2024