ISSN-2815-5823
Bình Minh
Thứ hai, 13h30 01/07/2024

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại TP. Thanh Hóa

(KDPT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa vừa có cuộc tiếp xúc cử tri tại TP. Thanh Hóa.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Theo đó, tại hội nghị đa số ý kiến của các cử tri TP. Thanh Hóa nhất trí cao và cho rằng các cơ chế, chính sách đã sát với thực tiễn, đi vào cuộc sống, củng cố niềm tin của cử tri, nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, cử tri TP. Thanh Hóa nêu kiến nghị về một số quy định như: Quy định về hộ tịch liên quan đến thủ tục đăng ký nhận cha, mẹ, con; quy định về dành 10% nguồn thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho công tác quy hoạch, đo đạc; vấn đề lập đề án sử dụng tài sản công vào mục đích liên doanh, liên kết trong việc tổ chức hoạt động giáo dục, kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa...

Ngoài ra, cử tri TP. Thanh Hóa kiến nghị các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm cải tạo, sửa chữa tuyến đường tránh Quốc lộ 1A ở phía Đông TP. Thanh Hóa, có chiều dài khoảng 10 km. Tuyến đường này do Công ty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa quản lý và được đưa vào sử dụng năm 2009. Tuy nhiên, từ tháng 7/2017, công tác bảo trì tuyến đường không được quan tâm đúng mức, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường khẳng định, đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri để tổng hợp, báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương có liên quan nghiên cứu, xem xét giải quyết.

Theo Thường trực Ban Bí thư Lương Cường, từ đầu nhiệm kỳ, nhất là từ năm 2023 đến nay, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức bất thường, phức tạp hơn so với dự báo, nhưng nhờ sự lãnh đạo đúng đắn, sát sao, kịp thời của Đảng, trực tiếp là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, địa phương, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng doanh nghiệp, đất nước vẫn giữ ổn định và tiếp tục phát triển với nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng tiếp thu ý kiến của Thường trực Ban Bí thư.
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng tiếp thu ý kiến của Thường trực Ban Bí thư.

Kết quả đó là nhờ tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của các địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa nói chung, TP. Thanh Hóa nói riêng.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường mong muốn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP. Thanh Hóa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo; phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phấn đấu nâng tầm TP. Thanh Hóa trở thành thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Thường trực Ban Bí thư và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sức mạnh của nhân dân và các nguồn lực từ bên ngoài để hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Đối với một số đề xuất, kiến nghị của cử tri thành phố thuộc thẩm quyền của tỉnh Thanh Hóa, của TP. Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chỉ đạo UBND tỉnh lãnh đạo các sở, ngành liên quan nghiên cứu giải quyết một cách sớm nhất./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 14/07/2024