Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa đề xuất vận chuyển nội địa miễn phí các lô vắc-xin Covid-19 sử dụng ngân sách Nhà nước từ ngày 15/3 tới. Thông qua đề xuất này, Vietnam Airlines mong muốn tận dụng ưu thế vận chuyển đường không để chung tay thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Công tác vận chuyển vắc-xin phòng dịch Covid-19 đầu tiên trên chuyến bay VN220 giữa TP Hồ Chí Minh – Hà Nội. (Ảnh: VNA).

Số lượng vắc-xin được hãng đề xuất vận chuyển nội địa miễn phí ước tính khoảng 5 triệu liều, tổng khối lượng tương đương 11,5 tấn.

Trước đó, ngày 6/3, hãng này đã vận chuyển an toàn vắc-xin phòng dịch Covid-19 đầu tiên trên chuyến bay VN220 (TP Hồ Chí Minh – Hà Nội). Các đơn vị mặt đất, hàng hóa thành viên của hãng cũng tham gia tiếp nhận và bảo quản thành công lô vắc-xin này vào ngày 24/2 tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi vắc-xin được đưa đến các điểm tập kết tiếp theo.

Vietnam Airline cũng khẳng định về thế mạnh của hãng khi đang là mạng bay nội địa có cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ nhất cả nước với 60 đường bay, đem lại lợi thế rất lớn cho việc phân phối vắc-xin. Hãng có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vắc xin trong suốt quá trình vận chuyển trên không.

MINH HẠ