ISSN-2815-5823
Xuân Hậu
Thứ sáu, 08h55 26/04/2024

Vĩnh Phúc phát động tháng công nhân - Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng

(KDPT) - LIiên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” và “Tăng cường bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”.

Tại buổi lễ, ghi nhận, biểu dương tinh thần những kết quả mà tổ chức Công đoàn đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn tỉnh cần tiếp tục triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, đặc biệt là Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Chỉ thị số 31 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn vệ sinh lao động trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Các ban ngành liên quan, tổ chức phát động các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, NLĐ; đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Chăm lo đời sống, việc làm cho NLĐ; quan tâm hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động; đa dạng hoá các hình thức tập hợp CNLĐ.

Các cấp uỷ đảng, chính quyền cần tăng cường sự lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Công đoàn hoạt động có hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động cao điểm thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động cũng như quan tâm, chăm lo hướng về lực lượng CNLĐ trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, LĐLĐ tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, như: Gian hàng 0 đồng dành tặng 500 suất quà, tặng 1.000 bộ áo dài cho nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong tỉnh; trao 65 suất quà tặng CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động; tư vấn, khám sàng lọc sức khỏe miễn phí cho 1.000 CNLĐ trong tỉnh.

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tổ chức phát động phong trào chạy bộ trong công nhân, viên chức, người lao động với sự tham gia hưởng ứng của 300 đoàn viên công đoàn, người lao động.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 30/05/2024