Năm 2002, những chiếc máy điều hòa không khí đầu tiên được Tập đoàn Nagakawa (tiền thân là Công ty Liên doanh Nagakawa Việt Nam) lắp ráp, sản xuất thành công tại nhà máy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đã đặt những viên gạch nền móng góp phần xây dựng thương hiệu Nagakawa uy tín và tin cậy trong làng điện lạnh tới ngày hôm nay.

Trong suốt chặng đường hơn 2 thập kỷ, Nagakawa nhanh chóng tạo dựng được vị thế trên thị trường với dòng sản phẩm chủ đạo là máy điều hòa không khí dân dụng, phù hợp với mọi mức thu nhập, đáp ứng nhu cầu của người dân Việt từ tính năng tới kiểu dáng và đặc biệt là độ bền và khả năng tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, Nagakawa còn liên tục tiên phong trong ngành điện lạnh, đưa ứng dụng công nghệ mới nhất vào sản phẩm, dịch vụ và đi đầu trong việc phát triển các giải pháp điều hòa không khí cho các công trình thương mại.

Mới đây, dải sản phẩm điều hòa không khí thương mại (điều hòa trung tâm công suất lớn) với quy mô lớn đã chính thức được giới thiệu trong lễ ra mắt Bộ sản phẩm điều hòa thương mại thế hệ mới của Tập đoàn Nagakawa.

Giải pháp không khí cho mọi quy mô công trình
Khu trưng bày dải sản phẩm điều hòa thương mại của Nagakawa.

Khu trưng bày dải sản phẩm điều hòa thương mại được thiết kế bắt mắt, đầy đủ chủng loại từ điều hòa âm trần, điều hòa nối ống gió tới điều hòa tủ đứng và đặc biệt là dải công suất “siêu khủng” lên tới 144HP (tương đương 1,376,000 BTU/h), khẳng định vị thế tiên phong của Nagakawa trong thị trường điện lạnh tại Việt Nam.

Tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Huyền Thương - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa khẳng định: “Nagakawa đã, đang, và sẽ không ngừng sáng tạo, đổi mới trong việc cung cấp các dịch vụ và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường”.

Trong suốt hơn 20 năm qua, Nagakawa là thương hiệu máy điều hòa không khí quen thuộc với hàng trăm mã sản phẩm điều hòa không khí dân dụng, phục vụ hàng triệu gia đình Việt.

Không chỉ đồng hành nâng cao chất lượng cuộc sống cho những gia đình nhỏ, Nagakawa từ lâu đã là thương hiệu đồng hành đáng tin cậy trong việc thiết kế và cung cấp các giải pháp làm lạnh chuyên sâu cho các công trình lớn.

Dự án Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện đa khoa Tân Uyên Bình Dương, nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, công trình của Bộ Y tế, Học viện quốc phòng… là một số những công trình ghi dấu giải pháp điều hòa không khí thương mại của Nagakawa.

Giải pháp không khí cho mọi quy mô công trình

Nagakawa ra mắt bộ điều hòa không khí thương mại với dải công suất siêu lớn.

Nếu như điều hòa dân dụng được biết tới với công suất từ 1-2,5HP (9.000 BTU/h - 24.000 BTU/h), thích hợp sử dụng trong các gia đình hoặc không gian có diện tích nhỏ và vừa, làm lạnh hiệu quả trong diện tích dưới 40m2; thì điều hòa thương mại được sử dụng với không gian rộng từ 40m2 trở lên và công suất trên 2,5HP.

Sự khác biệt về công suất cũng phần nào phản ánh sự phức tạp và độ khó trong sản xuất, lắp đặt - thiết kế các giải pháp tối ưu nhất cho điều hòa thương mại. Việc ra mắt bộ sản phẩm điều hòa không khí thương mại với dải công suất rộng lên tới 144HP (tương đương 1,376,000 BTU/h) là khẳng định về chuyên môn một cách mạnh mẽ, thuyết phục của thương hiệu điều hòa Nagakawa.

Nghiên cứu thị trường cho thấy, vòng đời các sản phẩm điều hòa không khí ngày càng ngắn, tốc độ thay đổi ngày càng nhanh, mức độ cạnh tranh giữa các hãng ngày càng khốc liệt. Trong khi đó, nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm điều hòa không khí ngày càng được nâng cao dẫn đến yêu cầu về chất lượng, kiểu dáng, độ bền, thẩm mỹ và các tính năng gia tăng ngày càng lớn.

Do vậy việc tập trung nguồn lực vào nghiên cứu, phát triển và đem tới cho thị trường những dòng sản phẩm tốt nhất phục vụ cả nhu cầu điều hòa dân dụng và điều hòa thương mại chính là nền tảng cốt lõi và bền vững mà Tập đoàn Nagakawa luôn chú trọng trong suốt hơn 20 năm qua.

Xu hướng phát triển điều hòa không khí trong kỷ nguyên 4.0
PGS.TS Nguyễn Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí, Đại học Bách Khoa HN, Phó chủ tịch Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam

Tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí, Đại học Bách Khoa HN, Phó chủ tịch Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam, đã chia sẻ những thông tin hữu ích về xu hướng phát triển điều hòa không khí trong kỷ nguyên 4.0.

PGS.TS Nguyễn Việt Dũng cho hay: “Sự dịch chuyển từ điều hoà dân dụng sang điều hoà không khí trung tâm công suất lớn chính là xu thế của kỷ nguyên mới, mang tới những lợi ích vượt trội về hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm diện tích, tính thẩm mỹ cao và quan trọng là đem lại chất lượng không khí sạch và an toàn”.