ISSN-2815-5823
Nhật Mai
Thứ bảy, 10h45 22/06/2024

Khởi động cuộc thi toàn cầu về các giải pháp AI

(KDPT) - Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard và data.org khởi động cuộc thi “Thử thách Trí Tuệ Nhân Tạo nhằm Thúc Đẩy Hòa Nhập” (Thử thách AI2AI).

Đây là hoạt động khuyến khích các tổ chức trên toàn cầu phát triển các giải pháp #AI nhằm đẩy nhanh mức độ hòa nhập xã hội và trao quyền kinh tế.

Cuộc thi “Thử thách AI2AI” sẽ tập trung vào đẩy mạnh mức độ hòa nhập, đảm bảo rằng mọi tầng lớp trong xã hội đều được hưởng lợi ích từ xu hướng công nghệ dữ liệu đang tiến bộ ngày càng nhanh chóng. Các tổ chức tham gia cuộc thi cần chứng minh được mức độ thành công của các giải pháp trí tuệ nhân tạo cũng như mức độ sẵn sàng nhân rộng quy mô khi các giải pháp này nhận được sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính và kỹ thuật.

Khởi động cuộc thi toàn cầu về các giải pháp AI - ảnh 1

Ông Shamina Singh - người sáng lập và Chủ tịch của Trung tâm Phát triển toàn diện Mastercard cho biết: “5 năm trước, chúng tôi đã sớm đặt cược vào sức mạnh của dữ liệu để nâng cao tác động xã hội. Những khoản đầu tư ban đầu đó đã đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực khoa học dữ liệu hướng đến tạo tác động và góp phần gia tăng nhu cầu ứng dụng các phương pháp tương tự cho AI. Hôm nay, chúng tôi tự hào được hợp tác với data.org để khuyến khích các ứng dụng AI an toàn và đáng tin cậy nhằm hỗ trợ cộng đồng và mọi người. Thử thách AI2A sẽ giúp tìm ra các giải pháp có khả năng nhân rộng quy mô giúp hiện thực hóa triển vọng và tiềm năng của AI để mang lại lợi ích cho xã hội”.

Ông Danil Mikhailov - Giám đốc điều hành của data.org chia sẻ: “Để giải quyết những thách thức như hòa nhập xã hội hay biến đổi khí hậu trong thời đại AI, việc hợp tác chặt chẽ giữa các lĩnh vực là vô cùng cấp thiết. Đây là lần thứ tư data.org tổ chức cuộc thi ở quy mô toàn cầu và là lần thứ hai Trung tâm Phát triển toàn diện của Mastercard góp phần tìm kiếm, hỗ trợ và mở rộng quy mô các giải pháp. Đến nay, chúng tôi đã nhận được hơn 2.000 lượt đăng ký từ khắp nơi trên thế giới. Với mỗi thử thách, chúng tôi không chỉ mở rộng thêm mạng lưới đối tác, học hỏi cách nâng cao hiệu quả của việc xây dựng năng lực, hỗ trợ cộng đồng địa phương mà còn xây dựng hệ thống dữ liệu và AI nhằm mang tới tác động tích cực cho xã hội”.

Khởi động cuộc thi toàn cầu về các giải pháp AI - ảnh 2

Hạn chót nộp hồ sơ dự thi là ngày 18/7/2024. Ban giám khảo gồm các chuyên gia nổi tiếng, có kinh nghiệm về AI và tiên phong trong lĩnh vực tác động xã hội, sẽ đánh giá và công bố dự án thắng cuộc vào đầu năm 2025.

Các dự án đoạt giải sẽ nhận được tài trợ để phát triển và mở rộng quy mô giải pháp, được cố vấn về chuyên môn và kỹ thuật từ Mastercard và data.org, cũng như có cơ hội tiếp cận các nguồn tài nguyên và chương trình của Mastercard, như Start Path. Cuộc thi còn nhận được hỗ trợ từ Dasra, một tổ chức từ thiện chiến lược đặt trụ sở tại Ấn Độ./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
 
kinhdoanhvaphattrien.vn | 18/07/2024