ISSN-2815-5823
Phương Anh
Thứ tư, 10h52 17/04/2024

Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024

(KDPT) - Tiếp nối thành công của Lễ hội Sông nước lần thứ 1 năm 2023, ngày 15/4/2024 Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”. 
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại buổi họp.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại buổi họp.

Lễ hội Sông nước năm 2024 diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch TP.HCM đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, nỗ lực nâng cao chất lượng các sự kiện thường niên trong nước, như: Lễ hội Áo dài; trình diễn thuyền buồm, mô tô nước, thuyền sailing, ván chèo đứng, dù lượn, biểu diễn ca nô nước, lướt ván, dù lượn, thuyền buồm, ván phản lực nước; Không gian trên bến dưới thuyền, tái hiện “Chợ nổi miền Tây”; Giải vô địch bơi vượt sông mở rộng. Phát triển sản phẩm mới theo chủ đề Lễ hội và chương trình kích cầu du lịch đường thủy. Với mục tiêu bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa, giá trị các dòng sông, kênh ngòi đồng thời đánh thức tiềm năng du lịch thông qua chuỗi hoạt động văn hóa - giải trí - nghệ thuật - ẩm thực - thể thao đặc sắc diễn ra bên dòng sông, kết hợp với các hoạt động trải nghiệm, 

Lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 31/5/2024 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn. Điểm nhấn của Lễ Khai mạc là chương trình nghệ thuật về câu chuyện lịch sử hào hùng được kể bằng hình thức nhạc vũ kịch đương đại kết hợp các công nghệ trình diễn và giải trí hiện đại, đặc sắc được diễn ra ngay trên dòng sông Sài Gòn. Đó là câu chuyện về những chuyến tàu đặc biệt đã từng đến và đi trên sông Sài Gòn, là những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của dân tộc; là những hải thuyền đầu tiên của người Việt được hạ thủy; là chuyến tàu ra khơi mang theo vận mệnh của cả dân tộc; là những trận đánh tàu vang dội trên sông, là những chuyến tàu đoàn tụ sau hàng chục năm xa cách, những chuyến tàu đưa thương hiệu Việt đi khắp năm châu. Đó không chỉ là câu chuyện của những chuyến tàu mà còn là hành trình của cả dân tộc, đã đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại. Tất cả sẽ được tái hiện một cách sống động qua những ký ức thời gian trong chương trình nghệ thuật với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” được diễn ra trên dòng sông Sài Gòn, các chương trình khuyến mãi mua sắm và các chương trình kích cầu khác trên địa bàn Thành phố./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 20/05/2024