ISSN-2815-5823

Lương 25 triệu, chàng trai 30 tuổi đã sở hữu căn hộ 3 tỷ như thế nào?

(KDPT) - Chàng trai 30 tuổi với thu nhập 25 triệu đồng mỗi tháng, đã mạnh dạn biến ước mơ an cư thành hiện thực và sở hữu căn hộ chung cư 3 tỷ đồng. Vậy bí quyết là gì?
Sở hữu căn hộ chung cư ở tuổi 30 là ước mơ của nhiều bạn trẻ.
Sở hữu căn hộ chung cư ở tuổi 30 là ước mơ của nhiều bạn trẻ.

Nguyễn Minh Quân, 30 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM, là minh chứng cho việc chủ động thay đổi tư duy, “dám nghĩ dám làm" có thể giúp bạn trẻ sớm hiện thực hóa ước mơ an cư. Với mức thu nhập 25 triệu đồng/tháng, cùng số tiền tiết kiệm 900 triệu đồng, Minh Quân đã mạnh dạn vay ngân hàng để sở hữu căn hộ chung cư 3 tỷ đồng.

Hành trình chinh phục ước mơ an cư

Minh Quân chia sẻ, ngay từ khi bắt đầu đi làm, bạn đã ý thức được tầm quan trọng của việc tích lũy và lập kế hoạch tài chính rõ ràng với việc dành ra 50% thu nhập mỗi tháng để tiết kiệm, 30% cho chi phí sinh hoạt và 20% cho các khoản đầu tư vào bản thân.

Sau gần 10 năm đi làm và tích lũy được số vốn ban đầu khoảng 900 triệu đồng, với tâm lý như phần đông người Việt là an cư thì mới lạc nghiệp, Quân bắt đầu nghĩ đến việc mua nhà. Quân dành thời gian tìm hiểu về thị trường nhà đất, so sánh giá cả và các gói vay mua nhà của các ngân hàng khác nhau. Qua nhiều tháng nghiên cứu, Quân quyết định chọn mua một căn hộ chung cư có giá 3 tỷ đồng tại khu vực có hạ tầng phát triển và giao thông thuận tiện.

Gói vay mua chung cư từ ngân hàng là yếu tố then chốt

Lúc đầu, khi tìm hiểu về chương trình vay mua nhà của các ngân hàng, Quân không khỏi e ngại vì với mức lương chỉ 25 triệu đồng/tháng, cộng thêm gánh nặng chi tiêu sinh hoạt, thì việc mua nhà dường như là điều không thể.

Giải pháp sở hữu căn hộ chung cư, vay nhanh trả dễ từ VIB.
Giải pháp sở hữu căn hộ chung cư, vay nhanh trả dễ từ VIB.

Cùng lúc đó, Quân nhận được thông tin về gói vay mua căn hộ chung cư từ VIB, một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu về cho vay khách hàng cá nhân. Gói vay này cho phép khách hàng vay tới 85% giá trị căn hộ, trong thời gian lên đến 30 năm với lãi suất hấp dẫn, đặc biệt còn được miễn trả gốc trong 5 năm đầu.

Với số vốn ban đầu là 900 triệu đồng, Quân được nhân viên ngân hàng tư vấn phương án vay 2,1 tỷ đồng trong thời gian 30 năm để mua căn hộ trị giá 3 tỷ đồng. Để giảm bớt áp lực tài chính, Quân nhờ gia đình hỗ trợ thêm 300 triệu đồng, còn lại vay 1,8 tỷ đồng trong thời hạn 30 năm tại VIB. Với lãi suất ưu đãi 6,9%/năm cố định trong 12 tháng, mỗi tháng Quân chỉ trả góp cho ngân hàng khoảng 10 triệu đồng trong thời gian đầu. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất được điều chỉnh nhưng không vượt quá biên độ 2,8% giúp Quân an tâm trong việc hoạch định tài chính và dòng tiền bởi ít chịu ảnh hưởng của tình hình lãi suất.

Bảng minh họa số tiền trả góp hàng tháng.
Bảng minh họa số tiền trả góp hàng tháng.

Quân chia sẻ, số tiền trả lãi ngân hàng chỉ tương đương với chi phí thuê nhà hiện tại mà mình lại được sở hữu căn nhà riêng. Hơn nữa, sau 1 năm, có thể giá chung cư sẽ còn tăng nên quyết định mua nhà lúc này là hợp lý.

Đặc biệt, với giải pháp vay mua căn hộ chung cư tại VIB, Quân không phải lo trả gốc trong 5 năm đầu. Sau 5 năm, có thể lựa chọn trả gốc định kỳ 6 tháng một lần hoặc chủ động lựa chọn trả nợ trước hạn lên tới 25 triệu đồng/tháng (tương đương 300 triệu đồng/năm) và không mất phí trả trước hạn.

Chia sẻ bí quyết

Theo các chuyên gia, để có thể sở hữu căn hộ chung cư với mức thu nhập 25 triệu đồng/tháng ở tuổi 30, cần có sự quyết tâm, kiên trì và lập kế hoạch tài chính hợp lý.

- Lập kế hoạch tiết kiệm rõ ràng: Xác định mục tiêu tiết kiệm cụ thể và chia thành các khoản nhỏ hơn để dễ dàng thực hiện.

- Tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản: So sánh giá cả, vị trí, tiện ích của các dự án khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua.

- Lựa chọn gói vay mua nhà phù hợp: So sánh lãi suất, thời hạn vay và các điều khoản ưu đãi của các ngân hàng khác nhau.

- Có kế hoạch chi tiêu hợp lý: Sau khi mua nhà, cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay hàng tháng.

Với mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng và khuyến khích các bạn trẻ theo đuổi ước mơ an cư, Minh Quân cho biết: "Sở hữu một căn nhà là mục tiêu quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, đừng vì thu nhập thấp mà e ngại. Hơn nữa, giá nhà có xu hướng ngày càng tăng, nên khi thấy được khả năng có thể mua nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng thì không nên ngần ngại. Hãy kiên trì, lập kế hoạch tài chính hợp lý và bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ thành hiện thực".

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đưa ra thị trường giải pháp vay thế chấp căn hộ chung cư có sổ hồng với mức lãi suất vô cùng cạnh tranh, chỉ từ 5,9%/năm, cố định trong 6 tháng. Kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng, lãi suất cố định lần lượt là 6,9%/năm và 7,9%/năm. Biên độ lãi suất sau thời gian ưu đãi được VIB điều chỉnh chỉ còn 2,8% giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc hoạch định tài chính và dòng tiền bởi ít chịu ảnh hưởng của tình hình lãi suất.

Ngoài lãi suất ưu đãi, giải pháp vay mua căn hộ chung cư của VIB được tích hợp bộ 3 giá trị gia tăng gồm: miễn trả gốc tới 5 năm, tỷ lệ cho vay đến 85% giá trị căn hộ, thời gian thẩm định nhanh trong vòng 8 tiếng. Tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 24/06/2024