ISSN-2815-5823
Bình Minh
Chủ nhật, 18h26 02/06/2024

Ninh Bình: Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần Du lịch năm 2024

(KDPT) - Tối ngày 1/6, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Chương trình Khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An".

Đây là sự kiện du lịch quan trọng hằng năm, góp phần tôn vinh giá trị di sản, thiên nhiên, văn hóa, hình ảnh đất và người Ninh Bình cùng bản sắc du lịch riêng có của danh thắng Tam Cốc - Bích Động đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Đêm khai mạc đã để lại ấn tượng mạnh cho người dân và du khách trong nước và quốc tế với chương trình nghệ thuật đặc sắc với 3 phần: Hồn Việt, Tuyệt sắc miền Cố đô, Ninh Bình hội tụ và lan tỏa được nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Sau lễ khai mạc, Tuần Du lịch Ninh Bình 2024 sẽ kéo dài đến ngày 8/6 với nhiều chương trình hấp dẫn góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch tại địa phương này.

Trong đó, điểm nổi bật nhất của Tuần du lịch là bức tranh "mục đồng thổi sáo" khổng lồ được tạo nên từ những cây lúa, nổi bật trên cánh đồng lúa chín vàng với nhiều hoạt động đặc sắc như: Đi thuyền trải nghiệm trên sông và chiêm ngưỡng cánh đồng lúa nghệ thuật; triển lãm ảnh nghệ thuật "Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An"; Chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình; chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền...

Điểm nổi bật nhất của Tuần du lịch là bức tranh
Điểm nổi bật nhất của Tuần du lịch là bức tranh "mục đồng thổi sáo" khổng lồ được tạo nên từ những cây lúa, nổi bật trên cánh đồng lúa chín vàng.

Ngoài ra, còn có các hoạt động trình diễn ẩm thực các miền; trải nghiệm phố đi bộ về đêm; chương trình du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; tái hiện các nghi lễ nông nghiệp truyền thống; hội thi chọi dê; trình diễn, trưng bày các sản phẩm OCOP và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống...

Điểm mới của Tuần Du lịch năm nay đó là sự hội tụ, trưng bày các sản vật khắp mọi miền Tổ quốc tại phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc. Đây cũng là lần đầu tiên Ninh Bình tổ chức hội thi chọi dê với những màn thách đấu gay cấn.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Ninh Bình, các nghi lễ nông nghiệp truyền thống như cúng thần nông, mừng lúa mới... sẽ được tái hiện với sự tham gia của hơn 2.000 người dân trong vùng lõi di sản./.​

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 23/06/2024