ISSN-2815-5823
Minh Nhật
Thứ sáu, 13h53 14/06/2024

Novaland lên tiếng về việc dự án Aqua City bị nhắc tên trong kết luận điều tra vụ Vạn Thịnh Phát

(KDPT) - Trong bản kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 2) đã nhắc đến thông tin về dòng tiền giải ngân cho dự án Aqua City tại Ngân hàng SCB năm 2018.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (mã NVL) vừa phát đi thông báo liên quan đến việc bản kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 2) của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã nhắc đến thông tin về dòng tiền giải ngân cho dự án Aqua City tại Ngân hàng SCB năm 2018.

Novaland cho biết, doanh nghiệp đang phát triển nhiều dự án thành phần tại Phân khu C4 thuộc xã Long Hưng và một phần thuộc phường Tam Phước, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, bao gồm: Dự án Aqua Riverside City, Aqua Marina City, Aqua Waterfront City...

Các dự án này có nguồn gốc từ việc Novaland nhận chuyển nhượng lại một phần dự án ban đầu có tên thương mại là "Khu đô thị Aqua City" của chủ đầu tư cấp một. Trên cơ sở thoả thuận đạt được, thương hiệu "Aqua City" được Novaland đặt tên cho từng dự án thành phần.

Bên cạnh đó, Khu đô thị Aqua City tại phân khu C4 hiện nay còn được triển khai bởi nhiều chủ đầu tư khác nên Novaland cho rằng việc này có thể đã gây ra sự nhầm lẫn về chủ đầu tư của từng dự án cụ thể.

Vì vậy, Novaland khẳng định "thông tin giải ngân dòng tiền cho dự án Aqua City tại Ngân hàng SCB - chi nhánh Củ Chi được đề cập trong kết luận điều tra hoàn toàn không liên quan đến Novaland cũng như các dự án mà Novaland đang phát triển tại phân khu C4 thuộc xã Long Hưng và một phần phường Tam Phước, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai".

Một góc dự án Khu đô thị Aqua City của Novaland.
Một góc dự án Khu đô thị Aqua City của Novaland.

Trước đó, tại bản kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2, cơ quan điều tra có đề cập đến dòng tiền khống giữa các tài khoản mở tại SCB để hợp thức tư cách trái chủ sơ cấp của trái phiếu do Công ty An Đông (thành viên Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) phát hành.

Theo cơ quan điều tra, việc đi lệnh dòng tiền trái phiếu của An Đông được thực hiện với các tài khoản được mở tại nguồn tiền thực có ban đầu trên 1.908 tỷ đồng, được giải ngân từ dự án Aqua City tại Ngân hàng SCB chi nhánh Củ Chi./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 12/07/2024