Lễ phát động Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên

Việc PVcomBank đồng hành cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam mở kênh tiếp nhận kinh phí nhằm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp dễ dàng đóng góp cho chương trình một cách thuận tiện và nhanh chóng. Toàn bộ nguồn tài chính nhận được từ các nhà hảo tâm sẽ sử dụng để gia tăng nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo, thực hiện đề án vận động hỗ trợ “Xây dựng nhà Đại đoàn kết dành cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên”.

Đây là một hoạt động trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đề án có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ trong công tác chăm lo cho người nghèo tỉnh Điện Biên mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân quan tâm chăm lo cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, căn cứ cách mạng có nhiều đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Mục tiêu của chương trình là tập trung vận động các nguồn lực của xã hội để trong thời gian 01 năm (từ 07/5/2023 đến 07/5/2024) sẽ hỗ trợ làm mới 7.000 đến 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc (trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên làm 5.000 căn; sau khi hỗ trợ đủ 5.000 căn cho tỉnh Điện Biên, số còn lại hỗ trợ các địa phương khác địa bàn Tây Bắc). Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/01 căn nhà; tổng kinh phí vận động hỗ trợ dự kiến khoảng 350 đến 400 tỷ đồng. Ngoài mức hỗ trợ như trên, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang nhân dân đóng quân trên địa bàn cùng tham gia vận động, hỗ trợ kinh phí, nguyên vật liệu, ngày công… để nâng cao giá trị công trình nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình.

PVcomBank sẽ miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân/tổ chức trong và ngoài nước tới tài khoản tiếp nhận ủng hộ. Để đồng hành cùng chương trình, PVcomBank sẽ triển khai phát động ủng hộ từ cán bộ nhân viên của Ngân hàng trong thời gian tới. Trước đó, UBTƯ MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng cũng đã lựa chọn PVcomBank là ngân hàng mở tài khoản để tiếp nhận các khoản kinh phí ủng hộ, tài trợ trong công tác vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tại địa phương.

Trong quá trình phát triển, PVcomBank đã có những bước tăng trưởng an toàn, ổn định và hiệu quả. Với sứ mệnh “Chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng”, PVcomBank đã và luôn đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân cùng góp sức thực hiện các đề án an sinh – xã hội, góp sức vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

PVcomBank đã thực hiện có hiệu quả và trách nhiệm rất nhiều hoạt động an sinh xã hội. PVcomBank là nhà sáng lập và tài trợ chính cho Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin; tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, tài trợ xây dựng nhiều nhà đại đoàn kết, xây cầu, nhà văn hoá, trường học… tại các địa phương khó khăn trên cả nước; tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện, thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi nhằm góp phần góp phần giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt, nâng cao trình độ dân trí cũng như đem lại đời sống tinh thần phong phú hơn cho cộng đồng. Đây vừa là truyền thống văn hoá đã được PVcomBank tiếp nối và dựng xây qua nhiều thế hệ, vừa phù hợp với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tài khoản của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vì người nghèo
Tên tài khoản: QUY VI NGUOI NGHEO TRUNG UONG
Số tài khoản:
Tài khoản VND: 8686 6666 8888
Tài khoản USD: 8688 6666 9999
Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)