Phó Trưởng ban Tuyên giáo Vĩnh Phúc Ngô Duy Đông cùng Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc trao giải cho các đơn vị tham đạt giải tại Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2024.

Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2024 được bố trí 10 gian trưng bày, bao gồm 7 gian báo chí, truyền thông của các cơ quan báo chí tỉnh Vĩnh Phúc, Văn phòng đại diện các báo, tạp chí Trung ương thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật. Các gian trưng bày đã tập hợp, giới thiệu, trưng bày các ấn phẩm báo chí, văn hoá, truyền thông số đầu năm mới 2024, số Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chuyển đổi số báo chí của các cơ quan báo chí, truyền thông, văn hoá tỉnh Vĩnh Phúc, báo chí Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội báo xuân đã thành công tốt đẹp, hoàn thành mục tiêu, yêu cầu đề ra. Là một trong những điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/04/1950-21/04/2024) hướng tới kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024); giới thiệu rộng rãi truyền thống văn hóa, lịch sử, những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh, thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước; tạo không khí tưng bừng, phấn khởi phục vụ nhu cầu thông tin văn hoá của đông đảo nhân dân.

Các đơn vị tham gia Hội báo xuân rất tích cực, có sự phối hợp nhịp nhàng; nhất là sự phối hợp xây dựng hệ thống các gian trưng bày. Qua đó, đã tạo ra không gian văn hoá đặc sắc, là diễn đàn giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các cơ quan báo chí và những người làm báo, giữa báo chí với công chúng; thực sự là ngày hội của những người làm báo và đông đảo công chúng.

Sau khi chấm giải trưng bày, Ban Tổ chức đã tiến hành chấm, xét trao giải các gian trưng bày, kết quả có 01 Giải đặc biệt; 03 Giải A; 4 Giải B và 01 giải trưng bày tranh sơn dầu ấn tượng về chủ đề quê hương, đất nước tại Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2024./.