Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt thòi trong cuộc sống. Qua đó, thể hiện tình cảm yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia của nhà trường dành cho các em.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thăm, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi
Những món quà là tình cảm gửi đến các em với mong muốn các em sẽ luôn mạnh mẽ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tại đây, PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè - Nơi đang nuôi dưỡng 259 trẻ khuyết tật, mồ côi.

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và chia sẻ khó khăn với cộng đồng, Trường Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn quan tâm, ủng hộ cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thăm, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi
PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch đại diện nhà trường trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Bên cạnh đó nhà trường cũng thường xuyên hỗ trợ chăm sóc y tế, khám phát thuốc cho hộ nghèo, người già neo đơn, các gia đình chính sách trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận,...

Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cho 322 trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trung tâm có 2 cơ sở: Cơ sở 1 tọa lạc tại Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh có 259 trẻ. Cơ sở 2 tại Bảo Lộc, Lâm Đồng có 63 trẻ. Toàn bộ các trẻ tại Trung tâm đều là các trẻ khuyết tật và bị bỏ rơi.