Có gần 3.000 là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các hộ kinh doanh, lái xe đường dài, liên tỉnh thuộc 08 xã, phường của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên tham dự và được nghe báo cáo viên của Cục Cảnh sát điều tra về ma tuý thông tin các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an về công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới.

Hoạt động này nhằm góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho nhân dân khu vực biên giới về các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống ma túy; phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, không tham gia vào các tệ nạn ma túy, vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy tại gia đình và cộng đồng, góp phần bảo đảm TTATXH ở khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia.

Cán bộ công an tuyên truyền về công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới.

Ngoài ra người dân còn nắm bắt được Luật phòng, chống ma túy; Luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội có liên quan đến công tác phòng, chống ma tuý; tình hình tệ nạn ma túy hiện nay, cũng như các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; Các dấu hiệu nhận biết và tác hại của nghiện ma tuý; tác hại của thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên và học sinh. Đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, không tham gia vào các tệ nạn ma túy, cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy và người phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy tại gia đình và cộng đồng, góp phần bảo đảm TTATXH tại địa phương.

Đây cũng là chương trình công tác năm 2023 của Hội phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý và Kế hoạch nhân rộng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy”. Qua các buổi tuyên truyên cũng hướng dẫn, vận động hội viên phụ nữ tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, an ninh trật tự; vận động, tạo điều kiện để con em tránh xa ma túy, kịp thời phát hiện tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. Cũng trong chuỗi hoạt động, đoàn công tác đã đến thăm xã đảo Tiên Hải thuộc địa bàn thành phố Hà Tiên thực hiện chương trình “Trái tim biên giới” tặng 100 suất quà cho các cháu học mẫu giáo và 20 suất quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 40 triệu đồng.

Đoàn công tác đã tặng 100 suất quà cho các cháu học mẫu giáo và 20 suất quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn

Chuỗi hoạt động của đoàn công tác đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân xã, phường biên giới của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên; đồng thời, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa trên là minh chứng sống động tạo sự lan toả hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân và truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”; chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương giúp đỡ người dân vươn lên trong cuộc sống./