Đà Nẵng mở rộng thu hút thị trường khách du lịch đến từ Indonesia "Chuyến xe tử tế" đến với Làng Hy Vọng TP. Đà Nẵng

Cụ thể, vào lúc 6h45' ngày 10/2/2024 (Mùng 1 tết), chuyến bay mang số hiệu VN628 do Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác từ Đôn Mường (Thái Lan) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Những du khách xông đất đầu tiên đã được chào đón bởi tiết mục biểu diễn múa lân cùng những món quà đặc sản của TP. Đà Nẵng. Đặc biệt, chương trình "hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, giải trí... gồm Công viên Châu Á Asia Park, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Áo dài Show Đà Nẵng dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại TP. Đà Nẵng. Ba vị khách may mắn trên chuyến bay được nhận vé máy bay khứ hồi chặng Đôn Mường (Thái Lan) - Đà Nẵng của Hãng hàng không Vietnam Airlines cùng các sản phẩm du lịch TP. Đà Nẵng.

Đà Nẵng đón những vị khách đầu tiên đến
Ban Tổ chức trao các phần quà cho những hành khách quốc tế may mắn trúng thưởng.

Ngay sau đó, ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục đón những du khách nội địa trên chuyến bay VN157 từ Hà Nội đến Đà Nẵng của Hãng hàng không Vietnam Airlines và chuyến bay JX701 từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đến Đà Nẵng của Hãng Starlux. Các du khách được tặng những món quà lưu niệm của TP. Đà Nẵng như nón lá, mứt gừng, bánh dừa nướng…

Phó Giám đốc Sở Du lịch Tán Văn Vương cho biết, việc đón các chuyến bay và du khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng vào đầu năm Giáp Thìn 2024 là tín hiệu tích cực mang đến kỳ vọng du lịch Đà Nẵng sẽ càng có thêm nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm Giáp Thìn 2024.

Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chào đón hơn 125 chuyến bay nội địa và quốc tế, ước đạt hơn 17 ngàn lượt khách đến Đà Nẵng, trong đó số chuyến bay quốc tế dự kiến 53 chuyến, ước đạt khoảng 7.500 lượt khách.

Dự kiến tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14/02/2024), tổng số chuyến bay quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng ước đạt 894 chuyến (tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái)./.