Ông Trần Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh các sự kiện thu hút khách du lịch hè 2022 được xem là một dấu mốc nhằm phục hồi ngành du lịch Đà Nẵng, sau hơn hai năm trầm lắng vì đại dịch Covid-19.

Theo đó, sự kiện diễn ra từ ngày 11/6 đến 15/8, với nhiều lễ hội và sự kiện quy mô lớn, đặc biệt là chuỗi sự kiện “Take me to the Sun” do Tập đoàn Sun Group tài trợ và tổ chức thực hiện. Lễ hội hứa hẹn sẽ biến Đà Nẵng thành tâm điểm sôi động mùa hè này.

Với ba chủ đề chính Tận hưởng Lễ hội và Âm nhạc Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Festival & Music; Tận hưởng Biển Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Beach; và Tận hưởng Ẩm thực Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Delicacy, Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 sẽ đem đến cho du khách đến thành phố sông Hàn không gian hội hè tưng bừng trong suốt chuyến du ngoạn, những show diễn nghệ thuật tầm cỡ quốc tế, vũ hội hoành tráng, những đêm đại nhạc hội quy mô lớn cùng hàng loạt chương trình ẩm thực, nghệ thuật đặc sắc.

Cụ thể, chuỗi sự kiện tận hưởng Lễ hội và Âm nhạc Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Festival & Music sẽ thổi vào thành phố luồng sinh khí sôi động và tưng bừng chưa từng có, với hàng loạt lễ hội như Đại nhạc hội Take me to the Sun, Carnival đường phố Sun Fest, Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế EDM – Take me to the Sun, các điểm âm nhạc hai bên bờ sông Hàn, vũ hội đường phố – khu phố đêm An Thượng; bãi biển đêm Mỹ An, tổ hợp vui chơi giải trí DANABEACH, show diễn nghệ thuật “Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng – The Battle of the Moon Kingdom” tại Sun World Ba Na Hills…

Cùng với đó là Lễ hội B’estival ẩm thực và bia 2022 tại Sun World Ba Na Hills với carnival tưng bừng, bia tươi Đức thơm nồng và vô số những món ngon cùng các hoạt động thứ bia, cuộc thi “Vua Bia” đặc biệt thú vị.

Điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện Enjoy Da Nang Summer Festival 2022 là chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật “Take me to the Sun- Sống như ánh mặt trời”…

Hành trình “Take me to the Sun” sẽ bắt đầu với Lễ hội Carnival đường phố Sun Fest dự kiến diễn ra vào các tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, trong tháng 7/2022. Năm nay, Carnival đường phố Sun Fest sẽ là màn diễu hành mãn nhãn của 10 xe mô hình với các chủ đề quảng bá du lịch Việt Nam và Đà Nẵng. Cùng với đó là màn trình diễn ánh sáng đậm sắc màu văn hóa, nghệ thuật của hàng trăm diễn viên trong nước và quốc tế, trên cung đường từ cầu Trần Thị Lý đến Cầu Rồng.

Lớn nhất và đặc biệt nhất trong chuỗi Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 do Sun Group tổ chức là Đại nhạc hội Take me to the Sun, dự kiến diễn ra trong tháng 7/2022. Với quy mô 10.000 khách và một concept âm nhạc hội tụ 5 dòng nhạc Dân gian đương đại, EMD, Pop, Rock và Hiphop, quy tụ nhiều nghệ sỹ tên tuổi, cùng màn pháo hoa ngoạn mục bên vòng quay Sun Wheel.

Với hàng loạt sự kiện hấp dẫn, thành phố Đà Nẵng sẽ là điểm đến thú vị cho du khách dịp hè 2022.

Trong tháng 8/2022, Lễ hội âm nhạc điện tử EDM quốc tế trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Take me to the Sun” dự kiến sẽ được tổ chức tại Công viên châu Âu Asia Park, mang tới du khách một không gian âm nhạc sống động, cuồng nhiệt, với sự tham gia của những DJ tên tuổi trong nước và quốc tế.

Với Lễ hội Enjoy Danang Summer Festival 2022, mà điểm nhấn là chuỗi hoạt động nghệ thuật Take me to the Sun, Đà Nẵng mùa hè 2022 sẽ là một bản hòa âm của sắc màu rực rỡ, vũ điệu sôi động và lễ hội tưng bừng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng lượng khách đến Đà Nẵng năm 2021 giảm 55,8%, doanh thu dịch vụ lưu trú lữ hành giảm 36,6% so với 2020. Vì vậy, đầu năm 2022, TP đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ ngành du lịch và doanh nghiệp khôi phục các hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời xây dựng hàng loạt chính sách, sản phẩm dịch vụ mới

“Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng là lời khẳng định du lịch Đà Nẵng đang từng bước nâng tầm, bứt phá khi có sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp. Với nỗ lực khôi phục hoạt động du lịch của Thành phố, việc đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp du lịch để cùng thành phố tổ chức các sự kiện, lễ hội đặc sắc, sẽ giúp ngành du lịch nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng, khẳng định vị thế Đà Nẵng là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”, ông Sơn phát biểu.

Thành phố Đà Nẵng tin tưởng với Lễ hội Enjoy Danang Summer Festival 2022, mà điểm nhấn là chuỗi hoạt động nghệ thuật Take me to the Sun, cùng nhiều sản phẩm du lịch mới độc đáo, Đà Nẵng mùa hè 2022 sẽ là một bản hòa âm của sắc màu rực rỡ, vũ điệu sôi động và lễ hội tưng bừng. Đây được xem là một dấu mốc nhằm phục hồi ngành du lịch Đà Nẵng, sau hơn hai năm trầm lắng vì đại dịch Covid-19.

PV