Giải chạy đã quy tụ được hơn 600 người tham gia là các “Runer” đến từ các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Thông qua giải chạy lần này, các “Runer” đã có cơ hội khám phá những không gian xanh của KCN sinh thái Nam Cầu Kiền ở một góc độ rất khác, từ đó có những cảm nhận, cảm xúc đặc biệt về nơi mà họ hàng ngày đến làm việc.
Các runer chủ yếu là người lao đông đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Nam Cầu Kiền đã có những trải nghiệm rất khác về nơi mình làm việc thông qua giảy chạy.
Các runer chủ yếu là người lao đông đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Nam Cầu Kiền đã có những trải nghiệm rất khác về nơi mình làm việc thông qua giảy chạy.

“Ngay từ những ngày đầu xây dựng Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Shinec đã quyết tâm xây dựng nơi đây thành một khu công nghiệp xanh, sinh thái. Chúng tôi mong muốn, không chỉ đem lại một môi trường làm việc xanh, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế tuần hoàn của Quốc gia, mà còn đưa nơi đây trở thành KCN hạnh phúc – Nơi mọi người làm việc với không gian tốt nhất cho sức khoẻ, tinh thần; nơi mà cộng đồng dân cư xung quanh KCN và trong KCN có thể giao lưu kết nối tại các không gian văn hoá trong Nam Cầu Kiền, qua các hoạt động thể thao như giải chạy lần này, hay hoạt động đồng diễn dân vũ,…”, ông Hoàng Tuấn Anh, Tổng giám đốc Shinec nhấn mạnh.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Tổng giám đốcShienc chia sẻ về ý nghĩa của giải chạy “NCK Run Together 2023”
Ông Hoàng Tuấn Anh, Tổng giám đốcShienc chia sẻ về ý nghĩa của giải chạy “NCK Run Together 2023”

Ông Tanaka Kenich, Trợ lý Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng, Công ty Cổ Phần Thép Việt Ý, đã làm việc hơn 1 năm qua tại KCN Nam Cầu Kiền chia sẻ: “Tôi nghĩ là Khu công nghiệp này rộng lớn và rất đẹp. Thật tuyệt vời! Không hề thua kém các KCN Xanh tại Nhật Bản. Khi được biết là có giải chạy này thì tôi cũng chỉ nghĩ là nó sẽ khá là bình thường nhưng không, mọi thứ rất sôi động và náo nhiệt, thực sự rất vui. Tôi sẽ cố gắng trong giải chạy này cùng các bạn Hải Phòng”.

Còn với chị Dương Thị Xuyến, vận động viên đến từ Công ty TNHH Cơ khí Việt Nhật - một trong các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Nam Cầu Kiền, người dành giải nhất cự ly 2 km với nữ thì hồ hởi: “Hàng ngày đi làm, thự sự tôi cũng ít khi có thời gian đi dạo quanh khu công nghiệp. Thi thoảng tôi có ra khu vực vườn Nhật, ao cá, nhưng sau khi tham gia giải chạy lần này, tôi mới thấy nơi mình làm việc đẹp như thế nào. Tôi hi vọng, các hoạt động tập thể này diễn ra thường xuyên hơn nữa, để mọi người có thêm cơ hội được giao lưu, được vui chơi sau những giờ làm việc căng thẳng”.

Giải chạy không chỉ thu hút các vận động viên đến từ hơn 60 doanh nghiệp trong KCN mà còn đến từ các câu lạc bộ chạy trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tất cả đã cùng tạo nên một ngày hội thể thao vô cùng ý nghĩa. Không chỉ khuyến khích tinh thần thể dục thể thao của cộng đồng mà còn tăng cường sự kết nối, đoàn kết giữa các doanh nghiệp và đối tác của Công ty, tạo ra một sân chơi chung và bổ ích.

Hơn 600 vận động viên tham gia đường chạy xanh trong KCN Nam Cầu Kiền

Đặc biệt, giải còn thu hút được sự tham gia của các em nhỏ là con em của chính những người lao động đang hàng ngày làm việc tại KCN Nam Cầu Kiền. Qua sự kiện lần này, các em đã được trải nghiệm không gian, môi trường làm việc của cha mẹ mình, tăng cường sự gắn kết của mọi thành viên trong gia đình.

Hơn 600 vận động viên tham gia đường chạy xanh trong KCN Nam Cầu Kiền

Với sự hợp tác cùng Team HighPhong và Operation Smile - Tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Giải chạy đã gây quỹ để ủng hộ kinh phí phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật hở môi, hàm ếch và các dị tật vùng hàm mặt. Toàn bộ chi phí sẽ được Ban tổ chức trao cho Operation Smile để thực hiện hoạt động thiện nguyện này.

Kết thúc giải chạy, Ban tổ chức đã công bố và trao thưởng các giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên của các cự ly 2 km và 5 km, dành cho vận động viên Nam - Nữ không chuyên; và các giải Nhất, Nhì, Ba dành cho vận động viên Nam - Nữ chuyên nghiệp.

Thông qua các sự kiện lần này, SHINEC tiếp tục khẳng định và truyền tải thông điệp: SHINEC đang ngày càng lớn mạnh và đóng góp nhiều hơn cho xã hội bằng những công trình - dự án xanh, bằng các hoạt động vì cộng đồng; là nơi kết nối những con người Tài - Trí - Đức, sát cánh cùng nhau vì một mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh.