Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2023” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20 giờ ngày 22/11/2023. Đây cũng là dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946/ 23-11-2023). Đặc biệt, chương trình năm nay là hoạt động bên lề của Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, AP 11 với sự tham gia của hơn 350 Đại biểu quốc tế.

Tại Chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phát động chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”. Bên cạnh đó chương trình cũng kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các Chương trình, hoạt động Tết Nhân ái, chăm lo cho người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng

Ngoài các tiết mục nghệ thuật, Chương trình còn có phóng sự về hoạt động chương trình tặng quà chăm lo người có hoàn cảnh đặc biệt, đồng bào bị thiệt hại do dịch bệnh và thiên tai, thảm hoạ, phát động ủng hộ “Tết nhân ái”… Chương trình được dàn dựng với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa, mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp và tạo sự lan tỏa ấm áp, yêu thương.

Phong trào “Tết nhân ái” được kế thừa từ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Phong trào nhằm tiếp tục huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Tặng quà - Vui Tết” để trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc theo điều kiện của địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Các hoạt động của Phong trào “Tết nhân ái” được thiết kế đảm bảo các nguyên tắc: tôn trọng nhân phẩm, quyền tham gia, quyết định của người hưởng lợi; tôn trọng tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có.

Chương trình Sức mạnh nhân đạo 2023 được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần truyền thông đối ngoại Việt Nam - VRI phối hợp thực hiện.