Trong tài khoản "President Biden@POTUS" trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), nhà lãnh đạo Mỹ đã đăng tải một đoạn video ngắn, dài 1 phút 30 giây. Kèm theo video này là một đoạn lời bình, trong đó nói rằng "sau 50 năm phát triển quan hệ giữa hai nước, tôi tự hào vì mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đã được tăng cường".

Bài đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: TTXVN phát
Bài đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Đoạn viết này cũng đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Trong những dòng chữ chèn kèm hình ảnh có câu đầu tiên viết rằng "chuyến thăm này là một thời khắc lịch sử".

Video còn có hình ảnh lễ tiếp đón cấp nhà nước đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, Tổng thống Joe Biden gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tổng thống Joe Biden kết thúc video bằng phát biểu tại cuộc họp báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng Trung ương Đảng chiều 10/9. Trong đoạn video có lồng tiếng của ông Biden nói rằng "Việt Nam là một quốc gia quan trọng trên thế giới, là đầu tàu trong khu vực quan trọng này. Tôi mong muốn được tiếp tục chương mới trong câu chuyện của hai quốc gia chúng ta".

Trước đó, trong thông điệp đầu tiên sau khi đến Việt Nam ngày 10-9, Tổng thống Biden đã cảm ơn "sự đón tiếp nồng hậu" của nước chủ nhà và nhấn mạnh đây là "chuyến thăm lịch sử".

Ông cũng đăng ảnh bắt tay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kèm bài viết: "Thật tuyệt vời khi được trò chuyện với ngài Tổng Bí thư. Như tôi từng nói, Việt Nam và Hoa Kỳ có cơ hội lớn trở thành đối tác quan trọng. Tôi tin tưởng chúng ta có thể đạt được nguyện vọng chung của cả hai nước về một tương lai hòa bình, an ninh và thịnh vượng hơn".

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm cấp nhà nước Việt Nam từ ngày 10-11/9. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chiều 10/9 hội đàm với Tổng thống Joe Biden sau lễ đón chính thức, công bố Việt Nam và Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.