ISSN-2815-5823

Triển khai dự án lắp đèn năng lượng mặt trời cho 34 km tuyến đường khu vực biên giới

(KDPT) - Đây là một trong những nội dung được Trung ương Đoàn và Sabeco thống nhất phối hợp triển khai trong giai đoạn 2024-2026.

Tiếp nối những thành công của chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2024, ngày 5/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024-2026.

Theo nội dung hợp tác giai đoạn 2024-2026, T.Ư Đoàn và Sabeco thống nhất phối hợp triển khai các hoạt động tập trung vào 3 lĩnh vực.

Anh Ngô Văn Cương phát biểu tại chương trình.
Anh Ngô Văn Cương phát biểu tại chương trình.

Trong lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, hai bên phối hợp đề xuất các sáng kiến, triển khai các chương trình hành động phù hợp nhằm ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Hai bên phối hợp nâng cao năng lực cộng đồng với việc thực hiện các chương trình hỗ trợ khai phá và thúc đẩy tiềm năng kinh tế các thương hiệu, các sản phẩm đặc trưng vùng miền (OCOP), góp phần vào sự phát triển kinh tế của các địa phương; tăng cường kết nối và hỗ trợ người lao động thông qua chương trình Tết hằng năm.

Đồng thời, T.Ư Đoàn và Sabeco phối hợp trong lĩnh vực rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức "uống có trách nhiệm". Trong đó, sẽ thúc đẩy thói quen rèn luyện thể chất, góp phần tạo nên lối sống năng động, tích cực trong cộng đồng thông qua các dự án thể dục thể thao, các chương trình vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn có trách nhiệm.

Trong năm 2024, cùng T.Ư Đoàn triển khai dự án lắp đèn năng lượng mặt trời cho 34 km tuyến đường ở các khu vực biên giới, trồng cây xanh ở 20 tỉnh, thành, tổ chức giải bóng đá kết hợp chuỗi hoạt động văn hóa vui chơi thanh niên nông thôn toàn quốc và các hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp OCOP, mang lại lợi ích cộng hưởng bền vững cho con người, môi trường và xã hội Việt Nam.

Ông Lester Tan, Tổng giám đốc Sabeco chia sẻ tại chương trình.
Ông Lester Tan, Tổng giám đốc Sabeco chia sẻ tại chương trình.

Song song đó, các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi đối với việc tuân thủ quy định "uống có trách nhiệm" cũng được kết hợp triển khai rộng rãi trên toàn hệ thống Sabeco, các đối tác trong cùng chuỗi cung ứng và trong các chương trình dành cho cộng đồng.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn cho biết: Trong giai đoạn 2022-2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Sabeco đã thể hiện được sự chủ động và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động trên các lĩnh vực với những nội dung thiết thực, nhiều ý nghĩa, có sức lan tỏa rộng và tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội; qua đó, góp phần hướng tới mục tiêu chung là mang lại lợi ích cho cộng đồng, góp phần quảng bá thương hiệu của Sabeco, đồng thời nâng cao hiệu quả triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tiếp nối những thành công đó, biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024-2026 vừa kế thừa những kết quả tốt đẹp đã đạt được, đồng thời điều chỉnh bổ sung các hoạt động phối hợp phù hợp với định hướng hoạt động của cả hai bên.

Ông Lester Tan, Tổng Giám đốc Sabeco chia sẻ: “Các chương trình hợp tác thành công cùng Trung ương Đoàn trong thời gian qua đã tạo nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng nhau trong các dự án cộng đồng với mục tiêu lớn hơn nhằm tạo nên những tác động mạnh mẽ và tích cực và cùng mang lại những giá trị cộng hưởng cho các đối tác có liên quan, cho cộng đồng, trên hết là cùng đóng góp thúc đẩy sự phát triển chung cho nền kinh tế và xã hội của Việt Nam”.

T.Ư Đoàn và Sabeco ký kết thỏa thuận hợp tác.
T.Ư Đoàn và Sabeco ký kết thỏa thuận hợp tác.

Được biết, trong giai đoạn 2022-2024, Sabeco và Trung ương Đoàn đã hoàn thành hai dự án quy mô là “Thắp sáng đường quê”, thành công lắp đặt đèn năng lượng mặt trời trên 73 km tuyến đường, góp phần mang đến môi trường sống an toàn và bền vững cho các khu vực nông thôn tại 63 tỉnh thành trên cả nước; Dự án “Nâng bước thể thao" nâng cấp 30 sân thể thao cộng đồng trên toàn quốc nhằm khuyến khích thói quen rèn luyện thể chất, cổ vũ lối sống tích cực và năng động trong cộng đồng.

Hơn nữa, Sabeco còn đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho hơn 500 thanh niên làm kinh tế vùng nông thôn, vinh danh các gương khởi nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, chung tay hỗ trợ mục tiêu quốc gia về chuyển đổi số nông nghiệp, phát triển kinh tế nông nghiệp xanh vì sự phát triển bền vững./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 24/06/2024