ISSN-2815-5823

Yêu cầu phản ánh chính xác nỗ lực của Việt Nam tìm kiếm máy bay MH370

(KDPT) - Việt Nam yêu cầu công ty sản xuất và nhà làm phim phản ánh chính xác những đóng góp của Việt Nam trong công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn máy bay MH370 của Malaysia và gỡ bỏ, sửa đổi những nội dung không phù hợp.
Bộ phim tài liệu MH370: Chiếc máy bay biến mất thông tin sai sự thật, không có cơ sở, không phản ánh đúng nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam
Bộ phim tài liệu MH370: Chiếc máy bay biến mất thông tin sai sự thật, không có cơ sở, không phản ánh đúng nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam

Ngày 6/4, trả lời câu hỏi phóng viên liên quan đến việc trong bộ phim tài liệu về quá trình tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines có nội dung cho rằng Việt Nam đã không hợp tác, không chủ động tìm kiếm máy bay này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: "Ngay sau khi xảy ra vụ việc mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã chủ động, khẩn trương lên các phương án ứng phó, tích cực chia sẻ thông tin và phối hợp với Malaysia cũng như các quốc gia mong muốn triển khai tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên quy mô lớn".

Đồng thời Việt Nam cũng hỗ trợ phóng viên nước ngoài tham gia đưa tin. Những nỗ lực của Việt Nam vào thời điểm đó đã được cộng đồng quốc tế và dư luận báo chí trong và ngoài nước ghi nhận.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

Đến nay, các cơ quan chức năng chưa đưa ra một kết luận nào về vụ việc mất tích của máy bay MH370. Do đó bộ phim tài liệu "MH370: Chiếc máy bay biến mất" đưa ra những nhận định khi không có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng là sai sự thật, không có cơ sở, không phản ánh đúng những nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam và khiến dư luận Việt Nam bất bình, bà Phạm Thu Hằng khẳng định.

Việt Nam yêu cầu công ty sản xuất và nhà làm phim phản ánh chính xác những đóng góp của Việt Nam trong công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn máy bay MH370 của Malaysia và gỡ bỏ, sửa đổi những nội dung không phù hợp.

Bộ phim tài liệu "MH370, chiếc máy bay biến mất" phát sóng trên nền tảng Netflix, do Raw TV sản xuất, nói về vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia năm 2014. Phim nhận được đánh giá 6/10 của các khán giả trên trang đánh giá phim IMDb, 86% trên trang Rotten Tomatoes và 1,7/5 trên Google.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 26/05/2024