ISSN-2815-5823

Chỉ cần du khách Việt biết tới là có thể yêu thích Busan

(KDPT) - Đó là nhận định của ông Lee Joung-Sil, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Busan (Hàn Quốc) tại chương trình 2023 Busan Travel Connect in Hanoi.

Được biết Chương trình 2023 Busan Travel Connect in Hanoi là chương trình lần đầu tiên Busan giới thiệu du lịch của thành phố một cách riêng biệt tới người dân Hà Nội. Tại sao Busan lại tổ chức sự kiện này và chương trình có những nội dung chính gì, thưa ông?

Theo thống kê từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023 có 190.000 du khách Việt đến Busan, đứng thứ 4 khách du lịch đến Busan và đứng thứ 2 sau Thái Lan trong khối các nước Đông Nam Á. Việt Nam là một thị trường quan trọng với thành phố Busan. Do đó, việc hợp tác đẩy mạnh trao đổi khách du lịch giữa Busan và các địa phương tại Việt Nam là hết sức quan trọng.

Chúng tôi muốn giới thiệu với du khách và các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam khá nhiều các hoạt động trải nghiệm mới, ví dụ như khu vui chơi Lotte World, tàu ngắm biển, những dây cáp đi qua biển…

Ông Lee Joung-Sil, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Busan (Hàn Quốc) phát biểu tại chương trình 2023 Busan Travel Connect in Hanoi.

Có rất nhiều chương trình thu hút du khách tham gia, ví dụ như các trò chơi truyền thống của Hàn Quốc, trải nghiệm văn hóa, bốc thăm trúng thưởng, hoặc mời hai ca sĩ của Việt Nam biểu diễn những màn Kpop dance…

Tại sự kiện kết nối doanh nghiệp du lịch Busan - Hà Nội lần này, các doanh nghiệp hai nước có dịp trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác để xây dựng thêm các sản phẩm du lịch giữa Việt Nam và lịch Busan (Hàn Quốc). Đồng thời, chính quyền thành phố Busan cập nhật các chính sách hỗ trợ và kế hoạch phát triển của du lịch Busan tới đối tác Việt Nam...

Khá tiếc nuối khi một số hoạt động sẽ không được tiến hành dịp này, bởi Hà Nội tạm dừng các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tổ chức từ ngày 14/9 đến 17/9 để tưởng niệm nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini. Chúng tôi rất tiếc và xin gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Bãi biển Haeundae.

Tuy nhiên, tôi cũng tin rằng thông qua sự kiện này, quý vị có thể khám phá ra những nét hấp dẫn đa dạng, những sức hút tương phản và đa chiều, cũng như sự độc đáo mà chỉ có thể tìm thấy ở Busan. Hơn nữa những doanh nghiệp đối tác của Busan, những đơn vị sẽ phát triển những khám phá mới này thành hoạt động kinh doanh mới, cũng tham gia cùng với chúng ta hôm nay.

Theo ông điểm mạnh của du lịch Busan là gì?

Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, nổi tiếng với các sản phẩm du lịch biển, văn hóa, điện ảnh, ẩm thực đa dạng. Busan có điểm đặc biệt là đến thăm thành phố này du khách có thể cảm nhận được quá khứ, hiện tại và tương lai, trong cùng không gian. Busan có 9 bãi biển, 10 ngọn núi, 2 hai con sông lớn. Ở Busan có những địa điểm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, có bảo tàng điện ảnh, có những nhà hàng mà người nổi tiếng tới ăn, văn hóa, trò chơi thể thao đa dạng và thú vị… là những điều du khách muốn trải nghiệm.

Làng văn hóa Gamcheon - Busan.

Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Busan gồm có: Làng văn hóa Gamcheon, bãi biển Haeundae, đền Haedong Yonggungsa, tháp Busan, công viên Haeundae Blue Line, trung tâm điện ảnh Busan… Đây là những điểm nhấn thu hút khách Việt Nam, nhất là giới trẻ.

Chúng tôi đang hướng tới hình thức du lịch trải nghiệm. Đến Busan mọi người có thể trải nghiệm được rất nhiều điều hấp dẫn và tôi chắc chắn rằng, mọi người chỉ cần biết đến thì sẽ yêu thích điểm đến này. Hiện nay du khách Việt Nam tới Hàn Quốc thì chủ yếu nhớ tới Seoul nhiều hơn. Với sự kiện lần này, chúng tôi mong muốn tăng độ nhận thức, nhận diện về thành phố Busan từ du khách Việt Nam.

Du lịch MICE, du lịch hội nghị, hội thảo đang là xu thế chung của thế giới. Loại hình du lịch này được thực hiện thế nào ở Busan thưa ông?

Có thể nói, Busan là một thành phố của sự kiện như lễ trao giải thưởng điện ảnh quốc tế, Kpop concert, những lễ hội trên bãi biển hoặc là những lễ hội pháo hoa… Hằng năm, Busan tổ chức liên hoan phim Quốc tế Busan vào tháng 10, là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật nhất châu Á.

Seomyeon một trong những con phố nổi tiếng nhất ở Busan .

Về World Expo 2030 chúng tôi rất coi trọng sự kiện này và mong muốn Busan sẽ trở thành chủ nhà của sự kiện. Với chủ đề chính "Thay đổi thế giới của chúng ta, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn", Hàn Quốc nói chung, Busan nói riêng mong muốn chung tay đóng góp cho nhân loại. Chúng tôi vốn là một nước đất nước kém phát triển nhưng hiện giờ đã trở thành nước phát triển khá tiên tiến nhờ sự hỗ trợ của các nước phát triển. Từ những kinh nghiệm này, phía Chính phủ Hàn Quốc cũng muốn hỗ trợ cho các nước đang chậm phát triển, hướng tới tương lai tốt đẹp và phát triển hơn.

Chúng ta cũng biết vấn đề thay đổi khí hậu hiện rất nghiêm trọng và phía Hàn Quốc khá quan tâm đến vấn đề trung hòa carbon, hướng tới làm thế nào để có thế giới net zero carbon. Sắp tới khi sự kiện World Expo 2030 được tổ chức tại Busan, các nước có thể cùng tập trung để đưa ra những ý kiến về net zero carbon…

Ông có thể chia sẻ thêm về kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch thành phố Busan với Việt Nam?

Hiện nay, Busan đã có nhiều chuyến bay trực tiếp tới Việt Nam, như Đà Nẵng - Busan do hãng Jeju Air khai thác hay các đường bay từ Busan tới Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt của hãng hàng không Vietjet Air.

Chỉ cần du khách Việt biết tới là có thể yêu thích Busan
Haeundae Busan.

Việc tăng cường các chuyến bay kết nối Việt Nam và Hàn Quốc cũng như các thành phố lớn của 2 nước, trong đó có Busan, sẽ tạo thuận lợi cho người dân hai nước trao đổi văn hóa, khám phá vẻ đẹp của hai quốc gia.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng khá nhiều đến du lịch của không chỉ Hàn Quốc mà cả Việt Nam. Sau dịch, những hoạt động du lịch đang cố gắng hồi phục. Trong chương trình 2023 Busan Travel Connect in Hanoi lần này, 19 doanh nghiệp lữ hành của Busan tới Việt Nam lần này sẽ cùng các công ty lữ hành Việt Nam họp bàn để đưa ra được những chuỗi sản phẩm mới, những chiến lược kinh doanh mới phù hợp, có lợi hơn cho du khách Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn ông!

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 23/06/2024