ISSN-2815-5823
Duy Bình - Nguyễn Sơn - Phạm Hoà
Thứ sáu, 13h32 30/09/2022

Đắk Nông: Công ty Trân Châu vận chuyển hàng hóa phá nát đường nông thôn

(KDPT) - Thời gian gần đây, nhiều người dân bức xúc, phản ánh việc xe Container chở nguyên liệu, hàng hóa của Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Trân Châu có trọng tải lớn ngày đềm lưu thông trên đường nông thôn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân, phá hư hại đến kết cấu hạ tầng đường nông thôn gây mất ATGT trên đoạn tuyến.
“Xe container của công ty chúng tôi được công an cho chạy. Đường này do nhà nước làm, chứ đâu phải xã làm nên xã đâu có quyền cấm", một lãnh đạo Công ty Trân Châu khẳng định với phóng viên.

Theo phản ánh của người dân thôn Thuận Nghĩa, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, hàng loạt xe container chở nguyên vật liệu, hàng hóa có dấu hiệu quá tải liên tục lưu thông qua lại khiến đường giao thông tại địa phương xuống cấp.

Con đường giao thông nông thôn nối từ quốc lộ 14c đi vào trung tâm xã Thuận hạnh huyện Đắk Song đã bắt đầu có dấu hiệu bị hư hỏng xuống cấp xuất hiện ổ gà, ổ voi. Việc xe quá tải qua lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các hộ dân sinh sống dọc hai bên đường, đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Ghi nhận tại hiện trường, những chuyến xe container chở nguyên liệu, hàng hóa của Chi nhánh Công ty Trân Châu hàng tuần liên tục ra vào đã làm cho con đường nông thôn bắt đầu xuất hiện ổ gà, sụt lún đọng nước.

Trao đổi vụ việc, bà Đoàn Thị Tốt chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh cho biết, tuyến đường này do huyện Đắk Song quản lý.

Liên qua vấn đề ông Nguyễn Tấn Hiên - Tổng giám đốc Chi nhánh Công ty Trân Châu, cho rằng: “Đường này là đường do nông thôn quản lý, không phải đường do Sở Giao thông (Sở Giao thông vận tải - PV). Từ lúc có nhà máy, chưa có tuyến đường này và mỗi ngày chỉ có 1 đến 2 xe của công ty đi qua”.

Tuyến đường đang bị xuống cấp.

Qua tìm hiều, Công ty Trân Châu là doanh nghiệp có trụ sở chính tại số 147, quốc lộ. 13, phường 26, quận Bình Thạnh,TP. Hồ Chí Minh chuyên xử lý, xuất khẩu các loại nông sản như: Hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng, hạt tiêu xuất khẩu, hạt tiêu đầu đinh; các loại gia vị như: bột cà ri, bột kho cá, bột nghệ, gia vị hỗn hợp và các loại nông sản khác như: ớt, gừng, nghệ, quế, rau củ tươi,…

Bà Trần Thị Yến Nhi - Giám đốc chi nhánh Công ty Trân Châu nói với phóng viên, “xe container của công ty chúng tôi được công an cho chạy. Đường này do nhà nước làm, chứ đâu phải xã làm nên xã đâu có quyền cấm…”.

Để tìm hiểu về vụ việc PV đã nhiều liên hệ làm việc với UBND huyện Đắk Song, Công an huyện Đắk Song vì sao việc xe container chở nguyên liệu, hàng hóa của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Trân Châu. Ngang nhiên đi vào đường cấm, phá nát đường dân sinh diễn ra trong thời gian dài khiến tuyến đường dân sinh nói trên ngày càng xuống cấp, hư hỏng mặt đường, gây mất an toàn giao thông nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý. Nhưng tới hiện tại PV vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía các cơ quan chức năng của huyện Đắk Song.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 28/05/2024