Giá thanh long tăng cao sau dịp Tết Nguyên đán
(KDPT) – Từ sau Tết Nguyên đán 2019, giá thanh long tại tỉnh Bình Thuận đã tăng mạnh và đang dao động 16.000 -17.000 đồng/kg.
Theo người dân thì mức giá này tăng từ 3.000 – 4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2018. Trung bình 1ha thanh long người dân thu hoạch được khoảng 10 tấn trái. Về giá thanh long tăng, theo một số thương lái, là do phía thị trường Trung Quốc đang cần một lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên tiêu.
Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, toàn quốc có 32 tỉnh thành trồng thanh long. Trong đó, Bình Thuận được coi là “thủ phủ” khi mỗi năm cung cấp gần 500.000 tấn ra thị trường. Trong đó, hơn 80% sản lượng được xuất khẩu sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.
Theo: phapluatxahoi.vn