Giải Vô địch Đấu trường Yoga quốc tế 2023 được tổ chức góp phần cổ vũ phong trào tập luyện Yoga, tạo sân chơi mới, lành mạnh và đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga trên toàn quốc và quốc tế. Sự kiện đặt dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển hệ thống Yoga Sống khoẻ tại Việt Nam và thế giới.

Giải đấu hội tụ gần 200 thí sinh đến từ 20 Quốc gia thuộc cộng đồng Liên minh Yoga thế giới YSK. Sự kiện được tổ chức trực tiếp tại khách sạn IBIS MUMBAI - nơi được mệnh danh là “thành phố của những giấc mơ” - thành phố sôi động, hiện đại và giàu có nhất Ấn Độ. Với vị trí trung tâm, gần bãi biển Juho “bãi biển của nữ hoàng”, khách sạn IBIS MUMBAI chỉ cách sân bay 2km, rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Giải Vô địch Đấu trường Yoga quốc tế 2023 bao gồm 2 vòng thi:

Vòng 1 là cuộc thi ảnh online với chủ đề “Chào mừng quốc tế yoga 21/6, BTC nhận hồ sơ của thí sinh tới ngày 25/7.

Ở vòng thi này, BTC đưa ra 9 tư thế Asana, thí sinh lựa chọn thực hiện và chụp hình theo 3/9 tư thế trong 9 mẫu đã cho. Mỗi thí sinh gửi về BTC một bộ ảnh của bản thân bao gồm: 1 ảnh chân dung, 1 ảnh tại các địa danh nổi tiếng của đất nước, 3 ảnh tư thế Asana (chọn thực hiện 3 trong 9 tư thế đã cho). Kèm theo nội dung chú thích về bức ảnh hoặc câu chuyện, ý nghĩa của bức ảnh (không quá 200 từ).

Tiêu chí chấm điểm của các tác phẩm: 1 like hoặc 1 cảm xúc = 1 điểm, 1 comment = 2 điểm. Điểm bình chọn bằng điểm like + điểm comment.

Thí sinh lựa chọn thực hiện và chụp hình theo 3/9 tư thế trong 9 tư thế Asana.

Kết quả chung cuộc của vòng thi ảnh online sẽ được đánh giá trực tiếp bởi ban giám khảo. Các VĐV có tổng 500 điểm theo số lượt like và comment của bài trên trang chủ Yoga Alliance International YSK sẽ đủ điều kiện tham gia thi đấu cho vòng Chung kết trực tiếp tại Mumbai Ấn Độ.

Tất cả các thí sinh đăng kí tham dự vòng thi ảnh online đều được ban tổ chức đăng tải 1 bài PR cá nhân. Mỗi bài thi đạt từ 500 điểm sẽ nhận được một chứng nhận do Liên minh Yoga thế giới (YSK) và liên đoàn YSF India cấp có giá trị trên toàn thế giới.

Các thí sinh có điểm bình chọn ON TOP sẽ nhận được các phần quà hấp dẫn như: 3 Voucher khóa học yoga trị giá 5 triệu đồng, 10 Voucher khóa Yoga trị giá 2 triệu đồng, 30 Voucher khóa học Yoga trị giá 1 triệu đồng.

Vòng 2 là Chung kết thi trực tiếp, trao huy chương tại khách sạn IBIS MUMBAI, Ấn Độ từ ngày 29/7 - 31/7.

Các hoạt động của vòng chung kết sẽ bao gồm các phần thi thi đấu với hai hạng mục chính: Vô địch đấu trường Yoga Asana với 15 nội dung theo 3 nhóm tuổi và Vô địch đấu trường Yoga Nghệ thuật với 17 nội dung.

Ban giám khảo sẽ đánh giá các VĐV dựa trên các tiêu chí như kỹ thuật, linh hoạt, thể lực, tinh thần… Trọng tài sẽ xem xét và đưa ra điểm số cho mỗi phần thi của các VĐV.

Đội ngũ trọng tài của giải đấu là những chuyên gia uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Yoga. Họ được chọn lựa kỹ lưỡng từ khắp nơi trên thế giới và được đào tạo để đảm bảo tính chính xác, công bằng và minh bạch trong đánh giá.

Ở vòng Chung kết, BTC sẽ trao Huy chương Vô địch tư thế cho các cá nhân giành giải nhất ở mỗi nội dung thi đấu cùng với chứng nhận.

Ngoài ra, BTC cũng trao Cúp Vô địch toàn đoàn dành cho các đoàn tham gia. Xếp hạng Cúp toàn đoàn sẽ được tính căn cứ vào tổng số huy chương mà các VĐV của đoàn đó đạt được. Điều này khuyến khích sự cạnh tranh không chỉ ở cấp cá nhân mà còn là tính chiến lược cho các đoàn VĐV tham gia thi đấu.

Bên cạnh đó, các VĐV tham gia thi đấu tranh Huy chương và Cúp vô địch sẽ có cơ hội nhận được Học bổng toàn phần chương trình Du học Yoga tại Ấn Độ. Học bổng này bao gồm việc thăm quan trường đại học Yoga lâu đời nhất thế giới, trải nghiệm các địa điểm nổi danh tại Ấn Độ và tìm hiểu văn hóa và lối sống của người dân Ấn Độ.

Toàn bộ chi phí được Học viện Yoga Sống khỏe tài trợ 100% bao gồm: miễn phí vé máy bay, visa, ăn ở trong suốt quá trình tham gia giải đấu. Đây là cơ hội tuyệt vời để các VĐV tiếp tục phát triển kỹ năng yoga của mình và làm quen với một môi trường học tập và trải nghiệm độc đáo.

Bà Vũ Hồng Yến - Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới YSK, Chủ tịch Học viện Yoga Sống khỏe.

Đại diện BTC giải đấu, bà Vũ Hồng Yến - Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới YSK, Chủ tịch Học viện Yoga Sống khỏe, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải Vô địch Đấu trường Yoga quốc tế 2023 với những nội dung thi đấu mới và hấp dẫn. Giải đấu thu hút sự cạnh tranh khốc liệt của gần 200 VĐV tham gia vòng thi online cùng với gần 100 VĐV tranh tài trực tiếp đến từ 20 quốc gia thuộc cộng đồng Liên minh Yoga thế giới YSK”.

“Chúng tôi cũng cảm thấy tự hào khi Học viện Yoga Sống khỏe là đơn vị duy nhất ở Việt Nam hiện nay có cơ sở tại đất nước Ấn Độ - nơi sinh ra Yoga của thế giới. Cơ sở Học viện Yoga Sống khỏe tại Ấn Độ là đơn vị được cấp phép và đủ điều kiện, tư cách pháp nhân để tổ chức các giải đấu, chương trình đào tạo và khóa Du học tại đất nước Ấn Độ.

Sự kiện đặt dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển hệ thống Yoga Sống khỏe tại Việt Nam và thế giới, nhằm cổ vũ phong trào tập luyện và tuyển chọn VĐV Yoga tài năng” - bà Yến, nhấn mạnh.