ISSN-2815-5823
MINH QUANG
Thứ năm, 10h06 04/05/2023

Người dân, doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí và thời gian nhờ ứng dụng eTax Mobile

(KDPT) - Tổng cục Thuế đã xây dựng và chính thức triển khai ứng dụng thuế điện tử trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile) kể từ ngày 21/3/2022. Với ứng dụng này đã góp phần xây dựng một xã hội số minh bạch hơn, thuận tiện và giảm thời gian, chi phí cũng như hạn chế những rủi ro cho người dân, doanh nghiệp
Thao tác sử dụng eTax Mobile đơn giản, mọi lúc mọi nơi, với các tính năng tiện ích.
Thao tác sử dụng eTax Mobile đơn giản, mọi lúc mọi nơi, với các tính năng tiện ích.

Bước tiến công nghệ dành cho cá nhân nộp thuế

Thực hiện chương trình chuyển đổi sốquốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg, trong đó đặt mục tiêu có 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động đến năm 2025. Hiện nay cả nước có 60 triệu cá nhân cómã số thuế, tuy nhiên, đa số cá nhân hiện nay chưa tiếp cận nhiều với chính sách và các dịch vụ thuế. Việc thực thi nghĩa vụ thuế còn nhiều lúng túng, khi đó hầu hết các cá nhân nộp thuế đều có nhu cầu kiểm soát nguồn thuế phải nộp và chủ động thực hiện nghĩa vụ thuế.Để hỗ trợ cho NNT là các cá nhân, Tổng cục Thuế đã nhanh chóng, quyết liệt triển khai mở rộng các dịch vụ hỗ trợ khai, nộp thuế điện tử đối với NNT là các cá nhân thông qua phần mềm thuế điện tử trên thiết bị di động eTax Mobile. Theo đó, đã triển khai ứng dụng hỗtrợ NNT trên nền tảng thiết bị di động eTax Mobile tới hơn 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế. Ứng dụng eTax Mobile là một bước tiến công nghệ dành cho cá nhân nộp thuế, hỗtrợ NNT dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận thông tin với các chính sách mới, tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan thuế với người nộp thuế.

eTax Mobile hoạt động 24h/ngày và 7 ngày/tuần

eTax Mobile là ứng dụng được ngành Thuế nghiên cứu triển khai với những tính năng và tiện ích phù hợp với người nộp thuế Việt Nam.Với dịch vụ eTax Mobile, thông qua thiết bị máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối 3G/4G/Wifi/GPRS, người nộp thuế sẽ được trải nghiệm nhiều tiện ích và nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Không những thế, eTax Mobile giúp người nộp thuế có thể tra cứu tờ khai, nộp thuế điện tử và cung cấp các chức năng tiện ích khác phục vụ nhu nộp thuế.Để triển khai ứng dụng cho người nộp thuế trên diện rộng và ở bất cứ nơi nào, Tổng cục Thuế đã thực hiện các thủ tục đăng ký với Apple và Google để cập nhật ứng dụng eTax Mobile lên kho ứng dụng (App Store); xây dựng chuẩn kết nối với ngân hàng thương mại và tổ chức trung gian thanh toán để kết nối triển khai nộp thuế điện tử dành cho cá nhân.

Hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế

Việc triển khai trên thiết bị thông minh eTax Mobile được coi là một bước tiến quan trọng của ngành Thuế trong việc áp dụng công nghệ số, thực hiện chuyển đổi số ngành Thuế cũng như hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế là cá nhân trong việc tiếp cận thông tin chính sách mới về thuế và giúp tương tác thuận tiện với cơ quan thuế. Không những thế, dịch vụ eTax Mobile được cung cấp cho khách hàng có đồng thời các điều kiện như: người nộp thuế là cá nhân đã có tài khoản trên hệ thống thuế điện tử dành cho cá nhân; người nộp thuế cóđiện thoại đăng ký mạng viễn thông của Việt Nam. Trong trường hợp người nộp thuế sử dụng dịch vụ eTax Mobile trên ứng dụng di động, thiết bị di động tương ứng, cần có hệ điều hành IOS phiên bản từ 9.0 trở lên, hoặc hệ điều hành Android phiên bản từ 4.0 trở lên hoặc theo quy định của eTax theo từng thời kỳ. Dịch vụ eTax Mobile hoạt động 24h/ngày và 7 ngày/tuần, bao gồm cả ngày nghỉ/ngày lễ và NNT có thể nhận hỗ trợ nếu gặp trục trặc khi sử dụng dịch vụ eTax Mobile. Dịch vụ eTax Mobile với những tính năng cài đặt chức năng nổi bật giúp NNT tự cài đặt chức năng, dịch vụ thường xuyên sử dụng, để hiển thị tại vị trí dễ quan sát trên màn hình, giúp NNT thực hiện tra cứu tờ khai nhanh chóng theo nhu cầu của mình.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 27/05/2024