Phần Lan muốn xây dựng nhà máy điện linh hoạt ICE tại Ninh BìnhKinh tế Ninh Bình khởi sắc trong 2 tháng đầu năm 2024Ninh Bình đứng thứ 16 về chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương
Nhiều thông tin báo chí phản ánh được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình ghi nhận, theo dõi sát sao.
Nhiều thông tin báo chí phản ánh được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình ghi nhận, theo dõi sát sao.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình vừa có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn.

Ông Lê Hữu Quý, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình cho biết, đây là chương trình trọng tâm công tác của Ban trong năm 2024.

Thông tin đến các cơ quan báo chí về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình cho hay, kể từ khi được thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình mỗi quý họp một lần.

Đối với Thường trực ban, mỗi tháng họp một lần để kịp thời xử lý các vụ án, vụ việc được nhân dân quan tâm, phức tạp, kéo dài hay các nhân sự thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Trong năm 2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình đã tham mưu đưa ra xét xử 2 vụ án và 1 vụ việc. Ban đang theo dõi đặc biệt đối với vụ án Nhận hối lộ và Giả mạo công tác xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 3502D - Ninh Bình.

Ông Lê Hữu Quý cho biết thêm, nhiều thông tin báo chí phản ánh được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình ghi nhận, theo dõi sát sao. Tuy nhiên, có nhiều vụ việc chưa đến mức để ban đưa vào diện phải xem xét xử lý nghiêm theo quy định của luật phòng, chống tham nhũng tiêu cực.

“Khi báo chí phản ánh về vụ việc nào đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, hoặc lãnh đạo các ngành, các địa phương kiểm tra. Nếu có dấu hiệu của tham nhũng, tiêu cực, Ban sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định”, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Ninh Bình nói.

Để công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực trên địa bàn thời gian tới đạt kết quả cao, theo ông Lê Hữu Quý, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đặt lên hàng đầu. Trong đó, phòng là chính, nhưng khi phát hiện tham nhũng, tiêu cực sẽ chống quyết liệt.

Phó trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình thông tin tiếp, thời gian tới Ban chỉ đạo của tỉnh Ninh Bình sẽ vào TP.HCM hay một số tỉnh đã thực hiện việc mua tin tố giác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để học tập kinh nghiệm.

“Nếu hiệu quả, thời gian tới tỉnh Ninh Bình cũng sẽ thực hiện việc mua tin tố giác, để công tác đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực được sâu rộng và hiệu quả hơn”, ông Quý cho hay.

Đối với công tác báo chí, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình đề nghị phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác tuyên truyền các văn bản của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về công tác nội chính để người dân, cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng cần trao đổi các thông tin, cung cấp cho Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh về các vụ việc phát hiện, báo chí thông tin. Để sự phối hợp được chặt chẽ, việc phản hồi trong các vấn đề báo chí nêu được kịp thời. Các vụ án, vụ việc được Ban chỉ đạo theo dõi, xử lý khi có kết quả cũng sẽ cung cấp cho báo chí thông tin, tuyên truyền sâu rộng hơn./.