Nissan Việt Nam trình làng Navara EL 2WD động cơ 2.3 Twin Turbo
Nissan Navara EL 2WD có giá bán lẻ 699 triệu đồng.

Nhà phân phối thương hiệu xe Nissan vừa ra mắt phiên bản Navara EL 2WD, nâng số phiên bản của mẫu xe này lên 3 phiên bản, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Giống như trên phiên bản thể thao Navara Pro4X, Nissan Navara EL 2WD vẫn sẽ được trang bị động cơ mới Turbo kép 2.3L có công suất 190Ps tại 3.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 450 Nm tại 1.500 – 2.500 vòng/phút. Với công nghệ mới, động cơ của Navara sẽ được trang bị thêm một turbo tăng áp nữa, giúp tăng hiệu quả đốt cháy nhiên liệu, đồng thời mang lại hiệu suất vận hành ở mức độ cao hơn trước đây.

Nissan Việt Nam trình làng Navara EL 2WD động cơ 2.3 Twin Turbo

Bên cạnh đó, việc động cơ mới được trang bị thêm một turbo tăng áp hoạt động ở dải vòng tua thấp sẽ giúp đạt mô-men xoắn cực đại tại vòng tua động cơ thấp hơn (1.500 vòng/phút) cũng như duy trì được mô-men xoắn cực đại dài hơn trong khoảng 1.500-2.500 vòng/phút.

Navara EL 2WD được trang bị hệ thống treo sau đa liên kết được biết đến là một trong những trang bị hấp dẫn hàng đầu của Nissan. Hệ thống treo này được thiết kế sử dụng lò xo kép 2 tầng cùng độ dày lớn, mang lại cảm giác ổn định khi vào cua, êm ái khi di chuyển trên những đoạn đường xấu, đồng thời vẫn đảm bảo khả năng tải nặng.

Phiên bản mới của chiếc bán tải Navara cho khả năng chở hàng lên đến 950 kg. Chiều cao thùng xe cũng được tăng thêm 50 mm, kết hợp với thanh giằng tiện dụng, nắp thùng sau trợ lực thanh xoắn giúp vận chuyển, tháo dỡ hàng hóa tiện lợi và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, thiết kế hệ thống lò xo kép 2 tầng với thanh lò xo dày hơn trên Nissan Navara cũng giúp xe dễ dàng vận hành với tải trọng nặng, loại bỏ tình trạng xệ, lún khi di chuyển.

Nissan Việt Nam trình làng Navara EL 2WD động cơ 2.3 Twin Turbo

Khả năng cách âm trên phiên bản mới được cải tiến với việc bổ sung vật liệu cách âm 3 lớp, vật liệu hấp thụ tiếng ồn giữa khoang động cơ và cabin. Ngoài ra, cửa kính xe cũng là loại kính cách âm chuyên dụng, bao gồm 2 lớp kính bên ngoài và 1 lớp màng giảm âm chính giữa, đảm bảo triệt tiêu tối đa tiếng ồn ngoài môi trường vọng vào và cải thiện chất lượng âm thanh bên trong khoang xe.

Nissan Việt Nam trình làng Navara EL 2WD động cơ 2.3 Twin Turbo

Nissan Navara EL 2WD được trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, chống bó cứng phanh, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, phân bổ lực phanh điện tử, kiểm soát lực kéo, Cruise Control, 6 túi khí và hệ thống cân bằng điện tử.

Tại thị trường Việt Nam, phiên bản Nissan Navara EL 2WD có giá bán lẻ 699 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với hai phiên bản hiện có là Navara VL 4WD (945 triệu đồng) và Navara Pro4X (970 triệu đồng). Tất cả các phiên bản của Nissan Navara đều có chế độ bảo hành 5 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào đến trước.