ISSN-2815-5823

Sun River - Cơ hội đầu tư “vàng” tại Thái Nguyên

(KDPT) - Lãi suất tiết kiệm thấp, giá vàng biến động trong thời gian gần đây, đang thúc đẩy và kích thích dòng tiền dịch chuyển sang kênh đầu tư quen thuộc, đó là bất động sản (BĐS). Trong đó, đất nền ở những thị trường tỉnh phát triển, có pháp lý minh bạch được nhà đầu ưu tiên. Dự án Sun River (Phú Bình, Thái Nguyên) là một trong số đó.
Dự án Sun River, Phú Bình, Thái Nguyên. (Ảnh thiết kế 3D)
Dự án Sun River, Phú Bình, Thái Nguyên. (Ảnh thiết kế 3D)

Sun River - “Địa thế vàng” giữa vùng lõi phát triển huyện Phú Bình

Phú Bình là một trong những địa phương nằm trong vùng động lực phát triển của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2020-2025, và đang hướng tới mục tiêu trở thành thị xã trước năm 2030. Trên địa bàn huyện có hệ thống giao thông kết nối liên vùng rất thuận lợi, đặc biệt là đường Vành đai 5 đi qua 8 tỉnh, thành phố phía Bắc; kết nối Quốc lộ 37 với cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và Quốc lộ 3.

Với lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, thời gian qua, huyện Phú Bình đã thực hiện quy hoạch 8 CCN trên địa bàn với tổng diện tích gần 520 ha. Trong đó, CCN Kha Sơn đã đi vào hoạt động từ năm 2010; các CCN Hạnh Phúc - Xuân Phương và Bảo Lý - Xuân Phương đang được đẩy nhanh tiến độ thi công; CCN Điềm Thụy tiếp tục triển khai GPMB; các CCN còn lại đã có chủ đầu tư và đang triển khai lập quy hoạch xây dựng chi tiết.

Dự án KĐT Sun River do SunTimes Group làm chủ đầu tư, với quy mô 9,6 ha và hơn 300 sản phẩm đất nền, nhà phố thương mại (shophouse). Dự án có vị trí trung tâm thị trấn Hương Sơn, ngay sát khu vực đã được quy hoạch xây dựng trở thành trung tâm công nghiệp trong tương lai.

Với quy mô 9,6 ha, Sun River có hơn 300 sản phẩm bất động sản giá trị.
Với quy mô 9,6 ha, Sun River có hơn 300 sản phẩm bất động sản giá trị.

Hưởng trọn lợi thế từ “địa thế vàng” này, Sun River sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở, không gian sống và không gian văn hoá, giải trí cho một lượng lớn chuyên gia, người lao động đến sinh sống, làm việc tại địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ; đưa kinh tế - xã hội của huyện tăng trưởng theo hướng công nghiệp, dịch vụ và đô thị.

Sun River - Tiềm năng tăng giá khi cơn sốt đất nền quay lại

Dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) trong quý I/2024 cho thấy, nhiều khu vực ghi nhận lượng giao dịch đất nền tăng đột biến, đặc biệt là khu vực vùng ven các thành phố lớn, các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao. Còn theo dữ liệu thống kê trên trang điện tử batdongsan.com.vn, trong quý I/2024, mức độ quan tâm của người dùng về đất nền đã tăng lên mức 48% so với mức hơn 40% của 02 quý cuối năm 2023.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, năm 2024 được xem là bản lề để thị trường bất động sản hồi phục trở lại. TS. Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) - cho rằng, nửa đầu năm 2024 là cơ hội có một không hai để các nhà đầu tư có kinh nghiệm gom được hàng tốt, đầu tư dài hơi trong vòng 3-5 năm sẽ đem lại lợi nhuận cao - “Từ quý III/2024, thị trường sẽ bắt đầu đi lên, khi đó cơ hội mua được bất động sản giá tốt… thậm chí gần như không còn”, ông Đính dự báo./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 12/07/2024