ISSN-2815-5823
Chủ nhật, 05h10 29/08/2021

Thí sinh cả nước bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đại học

(KDPT) – Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến từ 8h ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9/2021.

Thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng phương thức điều chỉnh nguyện vọng duy nhất là phương thức trực tuyến. Để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh cần nghiên cứu kỹ tài liệu Hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Sau đó, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp đăng nhập vào địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Ảnh minh họa.

Việc điều chỉnh nguyện vọng được tiến hành trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu khi đăng ký dự thi Trung học Phổ thông.

Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai, bổ sung các nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Thí sinh phải phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó thoát khỏi phần mềm và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh.

Sau khi hoàn tất đợt điều chỉnh nguyện vọng, từ ngày 13 đến 15/9, Hội đồng tuyển sinh các trường và Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc. Quá trình này giúp lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà các trường gửi lên Hệ thống. Từ đó đảm bảo bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển ở một nguyện vọng, giúp các trường xác định điểm chuẩn chính xác nhất, sát với chỉ tiêu.

Đến hết ngày 28/8, tất cả các cơ sở đào tạo trên cả nước đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) để nhận hồ sơ xét tuyển đối với các thí sinh sử dụng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tuyển sinh, thí sinh nên thận trọng khi căn cứ vào điểm sàn để đăng ký điều chỉnh nguyện vọng. Tốt nhất, thí sinh nên căn cứ vào điểm chuẩn năm trước để đăng ký. Nếu điểm thi Trung học Phổ thông của thí sinh bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn năm trước từ 1-2 điểm thì khả năng trúng tuyển sẽ cao.

Bên cạnh đó, thí sinh cần phải xem xét kỹ điều kiện xét tuyển của các trường, như sơ tuyển, ngoại ngữ, vùng tuyển, điểm thi năng khiếu… để bảo đảm đủ điều kiện xét tuyển.

Trước 17h ngày 16/9, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đợt 1. Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện).

HOÀNG NGA

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 20/05/2024