Bình Thuận tiếp tục là địa phương được chọn là nơi tổ chức giải đấu thể thao thành tích cao nằm trong hệ thống giải đấu của Liên đoàn Yoga Việt Nam năm 2023, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng Yoga.

Hơn 100 VĐV từ 13 đơn vị, tỉnh thành trên cả nước tham gia giải Vô địch Yoga Trẻ quốc gia Lần thứ II, tranh 90 bộ huy chương ở 2 nội dung: Yoga Asana và Yoga nghệ thuật.

Theo đánh giá của Liên đoàn Yoga Việt Nam, Giải Vô địch Yoga Trẻ Quốc gia Lần thứ II và Giải Yoga Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần V năm 2023 tại Bình Thuận đã khẳng định các nội dung thi đấu có chất lượng chuyên môn tốt.

Sự thành công của giải đấu đã phản ánh chất lượng phong trào thể dục thể thao quần chúng tại các cơ sở, tỉnh, thành… đã và đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt cho thấy sự ủng hộ và yêu thích tập luyện môn Yoga trong cộng đồng.

Bà Đặng Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam, phát biểu

Bà Đặng Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam, đánh giá: “Giải thể thao do Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức góp phần đẩy mạnh phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, vận động đông đảo nhân dân thường xuyên tập luyện và thi đấu Yoga.

Giải đấu tạo sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng về Yoga. Đồng thời, khuyến khích các CLB quan tâm tới mọi đối tượng tham gia tập luyện thi đấu Yoga tại cơ sở địa phương, đánh giá công tác tổ chức, huấn luyện, đào tạo VĐV ở các CLB Yoga trên toàn quốc. Cùng với đó, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết học tập lẫn nhau giữa các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài Yoga trên toàn quốc”.

Đoàn Vận động viên Học viện Yoga Sống Khỏe đứng thứ 3 toàn đoàn.

Với những nỗ lực không ngừng đoàn Vận động viên Học viện Yoga Sống Khỏe đã xuất sắc giành về cho mình 4 HCV, 1 HCB và tự hào nhận Cúp toàn đoàn, đứng thứ 3 toàn đoàn. Làm nên thành công tại giải đấu lần này của đoàn là công sức huấn luyện bền bỉ của HLV Trưởng Diệp Trí Luận cùng sự nỗ lực không mệt mỏi của các vận động viên trẻ: Trịnh Hoàng Vũ, Đoàn Đức Tâm, Đinh Thị Ngọc Sáng.

Bế mạc và trao giải Vô địch Yoga Trẻ quốc gia lần II
Bà Vũ Hồng Yến - Chủ tịch Học viện Yoga Sống Khỏe (ngoài cùng bên phải)

Bà Vũ Hồng Yến - Chủ tịch Học viện Yoga Sống Khỏe, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về thành công mà đội tuyển VĐV trẻ của Yoga Sống Khỏe đã đạt được tại Giải Vô địch Yoga Trẻ Quốc gia Lần thứ II và Giải Yoga Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần V năm 2023.

Thành tích vô địch toàn đoàn và các ngôi vô địch của từng VĐV không chỉ là niềm vinh dự cho đội tuyển, mà một lần nữa đã sự khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của Học viện Yoga Sống Khỏe”.

Bế mạc và trao giải Vô địch Yoga Trẻ quốc gia lần II

Giải đấu với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thể hiện năng lực của bản thân. Qua việc tổ chức giải đã phát hiện được những cá nhân có năng khiếu, triển vọng, đây là cơ sở để tuyển chọn những VĐV tài năng để có định hướng trong công tác đào tạo và huấn luyện cho các giải đấu quốc tế.

Đồng thời, giải đấu cũng tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết học tập lẫn nhau giữa các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài Yoga trên toàn quốc nhằm hướng tới sự phát triển đúng hướng và ngày càng bền vững của bộ môn Yoga.