ISSN-2815-5823

Cảnh báo tin giả về lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng

(KDPT) – Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam (VAFC) cho biết, thông tin “Công an cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân” đang được lan truyền trên mạng là tin giả, khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ thông tin này.

Cụ thể, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) đã phát hiện trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin cảnh báo về việc bị mất thông tin tài khoản ngân hàng, điện thoại bị điều khiển từ xa… với nội dung: “Vừa rồi đồng nghiệp của tôi nhận được một cuộc gọi hỏi rằng anh ấy đã được tiêm phòng chưa. Nếu anh ta tiêm phòng, hãy nhấn phím 1; nếu anh ta chưa được tiêm phòng, nhấn phím 2. Kết quả là anh ta nhấn phím 1, điện thoại bị chặn và thông tin ngân hàng trực tuyến và thẻ thanh toán swk thường xuyên sử dụng của anh ta đều được chuyển…”.

Nội dung được đề cập trong tin giả.

Qua kiểm tra, xác minh từ cơ quan chức năng, VAFC khẳng định nội dung thông tin trên là giả mạo.

VAFC khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên, khi có yêu cầu hỗ trợ liên quan dịch bệnh hãy gọi ngay cho đường dây nóng của chính quyền địa phương, ngành y tế, công an và lực lượng chức năng khác.

Vụ việc sẽ được chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

THU ANH

Bạn đang đọc bài Cảnh báo tin giả về lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng
tại chuyên mục Thời sự
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 27/05/2024