ISSN-2815-5823

Coca-Cola ra mắt phim ngắn 'Chuyện của sông'

(KDPT) - Chuyện của sông là phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ của The Ocean Cleanup trên sông Cần Thơ.

Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Cleanup vừa ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ.

Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.

Coca-Cola ra mắt phim ngắn 'Chuyện của sông'
Hình ảnh trong phim tài liệu “Chuyện của sông”.

“Chuyện của sông” là một bộ phim tài liệu ngắn có độ dài 4 phút do Coca-Cola sản xuất, giới thiệu về công nghệ Interceptor của The Ocean Cleanup ở Khu vực sông Mê Kông. Bộ phim thể hiện mức độ ảnh hưởng của ô nhiễm rác thải nhựa trên sông Cần Thơ, đồng thời cho thấy cơ hội tạo ra sự khác biệt rõ rệt thông qua công nghệ và đóng góp từ cộng đồng.

Coca-Cola ra mắt phim ngắn 'Chuyện của sông'

Interceptor™ Original là giải pháp công nghệ đầu tiên có khả năng triển khai trên diện rộng để ngăn chặn rác thải nhựa từ sông ngòi đổ ra đại dương. Sau nhiều năm lập kế hoạch, hệ thống Interceptor 003 lần đầu tiên được đưa vào hoạt động trên sông Cần Thơ vào tháng 12 năm 2021 và được vận hành bởi Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT) Thành phố Cần Thơ.

Nằm ở hạ lưu khu vực chợ nổi Cần Thơ, hệ thống Interceptor đã thu gom ước tính khoảng 120 tấn rác thải trong năm đầu tiên đưa vào hoạt động.

Ngoài hỗ trợ về mặt tài chính, Công ty Coca-Cola còn hỗ trợ các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về các hoạt động và sứ mệnh của dự án, kêu gọi ủng hộ dự án tại địa phương và giới thiệu các đối tác tư vấn quản lý chất thải trong nước cho The Ocean Cleanup.

Coca-Cola ra mắt phim ngắn 'Chuyện của sông'

Sông Cần Thơ là một trong những con sông đầu tiên được lựa chọn để triển khai dự án hợp tác toàn cầu giữa hai tổ chức, được công bố vào tháng 6 năm 2021. Thành công bước đầu của dự án trên sông Mekong là tiền đề cho các dự án tại những dòng sông khác trên thế giới.

Kể từ đó, giải pháp Interceptor đã được triển khai ở Los Angeles, Jamaica và các dự án trong tương lai đã được công bố cho sông Chao Phraya ở Thái Lan, Cisadaene ở Indonesia và Rio Las Vacas thuộc Guatemala.

Phim tài liệu "Chuyện của sông"

Ông Tames Rietdijk, Giám đốc Dự án làm sạch sông ngòi của The Ocean Cleanup cho biết: “Dự án tại Việt Nam là bài học kinh nghiệm quý báu về quan hệ hợp tác giữa The Ocean Cleanup và Coca-Cola, từ đó chúng tôi có thể áp dụng vào việc triển khai các dự án tiếp theo ở những dòng sông khác trên thế giới.

Tôi mong rằng dự án sẽ tiếp tục được triển khai trên phương diện đối tác nhằm hiện thực hóa sứ mệnh loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi đại dương, đồng thời đặt nền móng để kể thêm nhiều câu chuyện các dòng sông sau hành trình đẹp đẽ đầu tiên của Interceptor 003 ở Cần Thơ”.

Coca-Cola ra mắt phim ngắn 'Chuyện của sông'

Ông Leonardo Garcia, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam và Campuchia chia sẻ: “Chúng tôi tự hào về mối quan hệ hợp tác đặc biệt này và rất vui mừng được đóng góp vào sứ mệnh của The Ocean Cleanup bằng những kiến thức và hiểu biết của Coca-Cola về tình hình kinh doanh tại địa phương.

River Tales đã mở đường cho mối quan hệ hợp tác này tại Việt Nam khi chúng tôi cùng nhau tạo ra tác động tích cực thông qua những giải pháp công nghệ mở rộng nhằm ngăn chặn rác thải nhựa xâm nhập vào đại dương ở Đông Nam Á và các khu vực khác".

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 25/05/2024