Máy bay Emirates A380

Emirates là hãng hàng không vận hành máy bay A380 lớn nhất trên thế giới, với 104 tàu bay hai tầng thực hiện dịch vụ bay được lịch trình qua lại giữa 49 thành phố trên 6 châu lục, với hơn 80 chuyến bay cất cánh mỗi ngày từ trung tâm vận hành của hãng đặt tại Dubai. Không dừng lại ở đội tàu bay 104 chiếc hùng hậu, hãng hàng không hiện đã đặt hàng thêm 58 máy bay A380 nữa. Hiện nay, Emirates triển khai đường bay sử dụng máy bay A380 ngắn nhất thế giới từ Dubai tới Kuwait, và dài nhất từ Dubai tới Auckland. Hãng cũng đẩy mạnh dịch vụ của mình tới các cảng hàng không lớn và thành công trong việc thúc đẩy nhu cầu thị trường tại các sân bay cấp khu vực như Manchester, Brisbane, Kuala Lumpur, Houston, Prague, Kuwait, Mauritius, Johannesburg và Sao Paulo.

Chuyến bay đầu tiên vận hành trên máy bay A380 của Emirates từ Dubai đến New York vào ngày 01/08/2008/

Chủ tịch hãng hàng không Emirates, ông Tim Clark, chia sẻ: “Đó là 10 năm đầy phi thường kể từ chuyến bay đầu tiên của chiếc A380 mang thương hiệu Emirates sải cánh trên bầu trời, và cho tới ngày hôm nay, nó đã trở thành một trong những mẫu phi cơ nổi bật và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Hành khách ưa thích các chuyến bay sử dụng A380 bởi thiết kế không gian rộng thoáng đem tới cảm giác thoải mái ở mọi hạng bay, cũng như những sản phẩm đặc sắc mang tính biểu tượng như phòng chờ trên máy bay (Onboard Lounge), phòng tắm-spa (Shower Spa) và những buồng hạng Nhất (First Class suites) góp phần tái định nghĩa trải nghiệm bay. Chúng tôi duy trì cam kết đem tới trải nghiệm bay tuyệt vời nhất cho những khách hàng lựa chọn di chuyển với mẫu máy bay chủ lực của chúng tôi, và sẽ tiếp tục giới thiệu những đột phá mới mẻ để làm vừa lòng khách hàng trong mỗi hành trình cùng Emirates.”

“Máy bay A380 của Emirates cũng mang ý nghĩa đặc biệt đối với ngành hàng không và với chính các chuỗi cung ứng giá trị cao của nó, góp phần cung cấp hàng trăm nghìn việc làm cho lực lượng lao động có tay nghề cao, đồng thời tạo ra lợi ích kinh tế đáng kể tại các quốc gia là nơi đặt cơ sở sản xuất máy bay A380. Mẫu máy bay này cũng giúp thúc đẩy hoạt động du lịch và thương mại tại các điểm đến qua việc thúc đẩy giao lưu và nhu cầu thị trường, và chúng tôi hi vọng rằng nó sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với các nền kinh tế và các cộng đồng xã hội trong những năm sắp tới.” – Ông Tim Clark cho biết thêm.

Ghi dấu ấn lịch sử hàng không

Máy bay Emirates A380 sở hữu một loạt những “điều đầu tiên” của ngành hàng không trong suốt thập niên vừa qua, bao gồm chuyến bay đội hình chưa từng có tiền lệ vào năm 2015 cùng bộ đôi Jetman Dubai. Màn trình diễn đầy ấn tượng được thực hiện trên bầu trời Dubai, nhìn xuống quần đảo nhân tạo Palm Jumeirah, tôn vinh bước tiến dài của ngành hàng không thế giới. Cũng trong năm đó, Emirates trình làng mẫu máy bay A380 hai tầng đầu tiên trên thế giới, với sức chứa 615 hành khách.

Chuyến bay nhân đạo vận hành trên máy bay A380 của Emirates

Năm 2017, A380 một lần nữa phô diễn năng lực của mình trên bầu trời trong khuôn khổ sự kiện Dubai Airshow, sánh đôi cùng mẫu Boeing 777-300ER, theo sau là đội hình bay trình diễn Al Fursan đến từ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất.

Emirates 380 đã hạ cánh xuống 73 sân bay trong suốt các hành trình tức thời và cố định, thực hiện các chuyến bay kỉ niệm đặc biệt, chuyến bay thuê trọn (chartered flight), chuyến bay kiểm tra và nhiều hình thức triển khai vận hành khác, cho thấy rõ tính tối ưu tại các sân bay bị hạn chế về số lượng dừng đỗ.

Thu Thủy