ISSN-2815-5823
NHÓM PV
Thứ tư, 08h39 10/05/2023

Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị

(KDPT) - Ngày 09/5, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2025.

Tới dự Đại hội có bà Vũ Thị Hà - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban công tác Hội; ông Nguyễn Quốc Hải - Viện trưởng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế, Chủ tịch Hội đồng biên tập tạp chí cùng toàn thể các hội viên trong chi hội, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Tạp chí.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác hội của Tạp chí thời gian qua và định hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Theo đó, với chức năng, nhiệm vụ được giao, trong thời gian qua, Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị không ngừng nỗ lực, thực hiện và hoàn thành tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế; nghiêm túc giữ vững tôn chỉ, mục đích.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và tiếp thị được thành lập theo Quyết định số 827 /QĐ-HNBVN ngày 09 tháng 01 năm 2017 của Hội Nhà báoViệt Nam.

Được kế thừa từ bản tin Thông tin Kinh doanh và tiếp thị thành lập năm 1995, Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị có giấy phép hoạt động tạp chí từ năm 2013, gần 10 năm qua, dù hoạt động theo mô hình nào và trong hoàn cảnh nào, Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị luôn gắn liền với tôn chỉ, mục đích của Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế nói riêng và Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam nói chung, đồng hành cùng cơ quan chủ quản trong quá trình xây dựng và phát triển. Với vai trò là Cơ quan ngôn luận, là diễn đàn, là tiếng nói của các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, giới doanh nhân Việt Nam,… Tạp chí bước đầu đã xác lập được vị trí trong các cơ quan ngôn luận của các tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ, kinh tế, có sức ảnh hưởng, lan tỏa trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hải, Viện trưởng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế, Chủ tịch Hội đồng biên tập, Thư ký chi hội lâm thời trình bày báo cáo tổng kết chi hội nhiệm kỳ 2021-2023 và định hướng thời gian tới.
Ông Nguyễn Quốc Hải, Viện trưởng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế, Chủ tịch Hội đồng biên tập, Thư ký chi hội lâm thời trình bày báo cáo tổng kết chi hội nhiệm kỳ 2021-2023 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Xác định được vai trò và tầm quan trong đó, trong thời gian qua, đội ngũ Cán bộ, Phóng viên, Biên tập viên Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị đã luôn đoàn kết, nỗ lực lao động, sáng tạo, vượt qua mọi áp lực, khó khăn trong thời đại bùng nổ thông tin, vượt qua mọi khắt khe của nghề báo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, củaViện, Liên hiệp và sự tin yêu của bạn đọc.

Với việc phát triển nội dung dựa trên sự tương tác của các nền tảng và các chuyên mục đa dạng, Tạp chí đặt mục tiêu xây dựng Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị trở thành một trong những tờ tạp chí uy tín, có sức lan tỏa cao với nội dung sinh động, hấp dẫn; tin cậy, kịp thời; có hàm lượng thông tin và tri thức chuyên sâu; góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu“xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”.

Toàn cảnh đại hội.
Toàn cảnh đại hội.

Ngay từ thời điểm chưa thành lập Chi hội nhà báo, Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị luôn thể hiện và thực hiện tốt nhiệm vụ và sứ mệnh của đội ngũ những người làm báo, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy; vận động, cổ vũ người làm báo hoàn thành tốt trọng trách của mình. Đồng thời luôn chú trọng công tác chăm lo, bồi dưỡng, xây dựng nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị kiên định và vững vàng về chuyên môn nghiệp, sắc bén, linh hoạt trong nhận thức và phân tích vấn đề để thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Viện, Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, lan tỏa mục đích, ý nghĩa của sự kiện đến đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế. Các bài viết đăng trên tạp chí đều được cập nhật, bám sát chủ trương, chính sách của Nhà nước, nhờ đó mà vai trò và vị thế của Viện và Tạp chí ngày càng được khẳng định.

Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị

Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị
Các đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị là Chi hội thành lập chưa lâu nhưng năm 2022 đã phát triển số lượng Hội viên mới khá nhiều so với các năm trước (thêm 16 Hội viên). Dù vậy, do Tạp chí hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế, gắn liền với giai đoạn khó khăn, thách thức của các doanh nghiệp nên thông tin chủ yếu mang tính động viên, khuyến khích do đó đội ngũ phóng viên chưa có điều kiện và cơ hội để thể hiện và khẳng định vai trò của mình trong hoạt động chung của Hội Nhà báo Việt Nam. Trong thời gian tới, Chi hội sẽ nỗ lực thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ, sứ mệnh do các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí và của Hội Nhà báoViệt Nam giao phó.

Phát biểu tại Đại hội, bà Vũ Thị Hà - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban công tác Hội cho rằng thời gian qua Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị đã có nhiều nỗ lực trong công tác báo chí, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật về kinh tế, thương mại, doanh nghiệp. Tuy nhiên, Chi hội cần phải đẩy mạnh công tác Hội, kết nối với các Chi hội khác để tăng cường trau dồi năng lực, kỹ năng của Hội viên.

Bà Vũ Thị Hà phát biểu tại Đại hội.
Bà Vũ Thị Hà phát biểu tại Đại hội.

Đồng thời, Chi hội cần bảo đảm quyền và lợi ích của Hội viên, thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí cũng như quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Vũ Thị Hà cũng nhấn mạnh các cơ quan báo chí cần thực hiện nghiêm túc hoạt động giao ban báo chí của các bộ, ban, ngành để kịp thời nắm bắt yêu cầu, tình hình, đáp ứng tốt công tác báo chí.

Tiếp thu những ý kiến của đồng chí Vũ Thị Hà, ông Nguyễn Quốc Hải cho biết Chi hội Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị sẽ phấn đấu hơn nữa, thực hiện đúng, đủ các nhiệm vụ, chủ trương của Hội Nhà báo đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Thư ký chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị nhiệm kỳ 2023-2025. Theo đó, Ban Thư ký chi hội gồm 05 thành viên: ông Nguyễn Quốc Hải là Thư ký Chi hội; ông Nguyễn Hữu Mạnh - Phó Thư ký chi hội; bà Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra; ông Mai Duy Khánh - Ủy viên; bà Vũ Thị Hoa - Ủy viên.

Bà Vũ Thị Hà phát biểu tại Đại hội.
Bà Vũ Thị Hà - Ủy viên BCH Hội Nhà báo, Trưởng ban Công tác Hội chụp ảnh cùng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị nhiệm kỳ 2023-2025.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết, theo đó phấn đấu hoạt động có hiệu quả Tạp chí in và Tạp chí điện tử trong thời gian tới, đảm bảo chất lượng cả về nội dung và hình thức.100% hội viên không vi phạm Luật Báo chí, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. 100% hội viên đăng ký thi đua, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.... Tích cực tham gia các cuộc thi viết và các hoạt động nghiệp vụ do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Thực hiện kết nạp đối với 100% người làm báo có đủ điều kiện, đúng tiêu chuẩn; nghiêm túc thực hiện xử lý, xóa tên đối với các hội viên không đủ điều kiện, vi phạm các quy định của Tạp chí. Tích cực quan tâm, bồi dưỡng, phát triển hội viên mới và động viên các hội viên tham gia viết các bài báo có chất lượng cao, tham gia vào các giải báo chí do Hội Nhà báo tổ chức. Mỗi hội viên không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.../.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 28/05/2024