Sự kiện nằm trong sinh hoạt chính trị với chủ đề “Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ” và hoạt động an sinh xã hội do Cục Công tác đảng và công tác chính trị chỉ đạo Ban Thanh niên CAND phối hợp với Tỉnh đoàn, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) .

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 huyện Tân Biên - Tây Ninh

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc; phát huy trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ và cả cộng đồng trong việc tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 25-26/7, tại tỉnh Tây Ninh, với các hoạt động như tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, Trung ương Cục miền Nam và Bia tưởng niệm căn cứ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh tại Tây Ninh (sáng 26/7/2023) và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên (vào tối 26/7/2023). Thăm hỏi, tặng 25 suất quà cho 25 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Khánh thành công trình thanh niên thắp sáng đường nội bộ nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 bằng đèn năng lượng mặt trời và công trình thanh niên “Số hóa các địa chỉ đỏ, bia mộ liệt sĩ CAND trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”.

Tuổi trẻ CAND trao tặng nguồn lực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã trao tặng mô hình phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh trật tự (2000 cây keo); tặng 300 suất học bổng tiếng Anh trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; trao tặng 2 Ngôi nhà nhân ái, 2 Ngôi nhà 19/8 cho các gia đình chính sách, gia đình CBCS Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng 300 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chức sắc trong vùng dân tộc, tôn giáo tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.