ISSN-2815-5823
Thứ sáu, 08h12 27/08/2021

Giá nhà đất tại khu vực Cầu Giấy đang ở mức nào, liệu có tăng ‘phi mã’ trong thời gian tới?

(KDPT) – Nhiều nhà đầu tư dự báo rằng trong thời gian tới, giá đất khu vực nội thành Hà Nội, đặc biệt là quận Cầu Giấy sẽ có nhiều biến động, thậm trí có thể giá sẽ tăng ‘chóng mặt’. Vậy hiện tại giá nhà đất tại đây đang ở ngưỡng nào, liệu có cơ sở nào thúc đẩy giá đất Cầu Giấy có thể tăng trong thời gian tới?

Cầu Giấy (Hà Nội) vẫn luôn được biết đến là nơi tập trung nhiều cơ sở hạ tầng tiện ích đa dạng, tập trung nhiều cơ sở hạ tầng tiện ích, giao thông kết nối linh hoạt. Bên cạnh đó, quận Cầu Giấy cũng có nhiều công ty, trụ sở, văn phòng làm việc, gần chợ, bệnh viện, trường học và các trung tâm thương mại… Do đó, đây là chốn an cư đông đảo cư dân. Đặc biệt là các dự án chung cư tại đây luôn được khách hàng và giới đầu tư săn đón nhờ giá trị an cư và đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Xét về giá căn hộ tại quận Cầu Giấy, kể từ thời điểm năm 2017 giá bán sơ cấp đã tăng trung bình 14%/năm. Với đà tăng như vậy dự báo đến hết năm 2021, giá căn hộ sơ cấp tại quận Cầu Giấy sẽ tăng tới 56% so với năm 2017.

Cụ thể, giá căn hộ hạng B tại quận Cầu Giấy mở bán thời điểm năm 2017 dao động khoảng từ 28 – 30 triệu đồng/m2, thì sang năm 2021, giá mở bán dao động từ 47 – 48 triệu đồng/m2, mức giá này đã tiệm cận phân khúc căn hộ hạng A.

Đáng chú ý, từ năm 2019 đến nay, trong bối cảnh chung về nguồn cung dự án mới khan hiếm thì quận Cầu Giấy cũng không có nhiều dự án căn hộ mới được mở bán. Nếu năm 2017 Hà Nội có tới 115 dự án mới được mở bán, thì đến năm 2018 chỉ có 69 dự án. Còn năm 2019 là 58 dự án, ở thời điểm hiện tại số dự án mở bán căn hộ mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Do đó, dễ dàng nhận thấy trong bối cảnh lực cầu luôn ở mức cao như hiện nay, những dự án của các chủ đầu tư uy tín, nằm ở vị trí đẹp, có đầy đủ pháp lý, được quy hoạch với hệ thống tiện ích dịch vụ hiện đại trong giá bán hợp lý mới có thể thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và đạt tỉ lệ hấp thụ cao.

Khảo sát thực tế tại khu vực Cầu Giấy, do quỹ đất còn lại hạn hẹp cùng với những ảnh hưởng chung của cả thị trường, khu vực này hiện tại không có nhiều sản phẩm mới, đặc biệt ở phân khúc căn hộ cao cấp. Có thể kể đến một số sản phẩm đang được mở bán như Golden Park Tower, Hanoi Paragon, Luxury Park View, Sunshine Center, Mipec Rubik 360,…

Đáng chú ý là dự án Golden Park Tower nằm tại số 2 đường Phạm Văn Bạch (rất gần với khu vực quy hoạch dự án Khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ) đang được rao bán với giá 41 triệu đồng/m2.

Một căn hộ có diện tích 95m2 tại dự án Golden Park ở số 2 đường Phạm Văn Bạch đang được rao bán trên một trang nhà đất uy tín với giá 4,56 tỷ.

Một căn hộ khác có diện tích 77m2 tại dự án chung cư Luxury Park View cũng nằm trên đường Phạm Văn Bạch được rao bán với giá 3,5 tỷ.

Cách đường Phạm Văn Bạch không xa dự án The Park Home (ngã tư Duy Tân, Thành Thái, Trần Thái Tông) thời điểm mới chỉ rò rỉ thông tin sắp ra mắt nhưng đã nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng. Hiện một căn với 2 phòng ngủ tại dự án này có diện tích khoảng 80m2 được bán với giá 39 triệu đồng/m2.

Ở vị trí xa hơn một chút là dự án Mipec Rubik 360 tại đường Xuân Thủy (Cầu Giấy). Dự án có vị trí gần các trường mầm non, tiểu học, trung học, đại học tốt nhất Quận Cầu Giấy; gần bệnh viện Huyết học, Nội tiết, 198…; gần Công viên Cầu Giấy, Công viên Nghĩa Đô…Giao thông thuận lợi, an sinh đỉnh (Trung tâm thương mại, bể bơi,… Lấy ví dụ một căn hộ có diện tích 84m2 tại dự án này đang được rao bán với giá 3,9 tỷ đồng.

Như vậy có thể thấy giá căn hộ tại Cầu Giấy trong những năm qua ghi nhận luôn đạt mức giá khác cao. Theo ông Matthew Powell – Giám đốc Savills, nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn phát triển cao hơn và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến sự gia tăng trực tiếp về giá căn hộ. Những yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiêu chuẩn phát triển, sự phát triển về vốn sở hữu cá nhân cũng đồng thời cho thấy thị trường đang hướng tới sự phát triển bền vững hơn nhiều so với trước kia.

Đồng quan điểm với ông Matthew Powell, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng: “Khu Tây Hà Nội được định hướng trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bởi vậy, hạ tầng phía Tây được phát triển đồng bộ, kéo theo bất động sản ở khu vực này duy trì được tốc độ phát triển hàng đầu”.

Theo vị chuyên gia, tại quận Cầu giấy quỹ đất đã hết chỉ còn một số quỹ đất của các chủ đầu tư sở hữu trước đó chưa triển khai, do đó nguồn cung tại khu vực này trở nên khan hiếm. Thời điểm này, các doanh nghiệp mở bán sẽ dựa vào mức giá các tòa chung cư đã hiện hữu trước đó và chất lượng, tiện ích cũng được cải thiện đáng kể.

BẢO CHÂU

Bạn đang đọc bài Giá nhà đất tại khu vực Cầu Giấy đang ở mức nào, liệu có tăng ‘phi mã’ trong thời gian tới? tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 22/05/2024