ISSN-2815-5823

Tăng cường chuyến bay quốc tế - Chìa khóa thúc đẩy ngành du lịch Golf tại Việt Nam

(KDPT) - Các chuyến bay hoạt động trở lại cũng như những đường bay mới từ các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tạo điều kiện để du lịch golf hoạt động sôi nổi trở lại ở miền Trung Việt Nam.

Đó là quan điểm của Vietnam Golf Coast (VGC - Hiệp hội các sân Golf khu vực Duyên hải Miền Trung) trong nỗ lực tái khởi động các hoạt động marketing cho chuỗi sân Golf nổi tiếng với thiết kế độc đáo trong khu vực.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện là sân bay lớn thứ ba của Việt Nam, hứa hẹn sẽ thu hút lượng khách quốc tế lớn trong thời gian sắp tới khi miền Trung Việt Nam đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến chơi golf hàng đầu, và đang sẵn sàng “trải thảm đỏ” để đón du khách đến từ các thị trường tiềm năng từ trước đến nay như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Campuchia, Lào, Singapore, Hồng Kông, Ma Cao và Malaysia.

Những người chơi golf từ khắp nơi trên thế giới giờ đây có thể thưởng thức vẻ đẹp của Bà Nà Hills Golf Club nhờ các chuyến bay tăng cường.

Cuối tháng 3 vừa qua, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã khai thác trở lại đường bay giữa Đà Nẵng và Tokyo và theo kế hoạch sẽ tăng cường thêm các đường bay từ Đà Nẵng đến với các thành phố lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu và Thành Đô.

Từ đầu năm 2023 đến nay, các chuyến bay mới được khai thác gồm Đà Nẵng - Đài Bắc (Đài Loan) và Đà Nẵng - Ma Cao, và chuyến bay khác được kết nối lại là Đà Nẵng - Viêng Chăn (Lào).

Năm ngoái, hãng hàng không Vietjet Air cũng đã khai trương các đường bay mới từ Đà Nẵng đến Singapore, Busan (Hàn Quốc) và các thành phố lớn của Ấn Độ bao gồm New Delhi, Mumbai và Bangalore.

Laguna Golf Lăng Cô là sân golf nổi tiếng thế giới có thiết kế đặc trưng nhất của huyền thoại Nick Faldo.

Ông Gary Dixon, Tổng giám đốc Bà Nà Hills Golf Club chia sẻ: “Với rất nhiều câu lạc bộ golf và các điểm đến hấp dẫn, miền Trung Việt Nam thực sự là một điểm đến chơi golf đẳng cấp thế giới. Sự liên kết chặt chẽ giữa các sân golf trong khu vực chắc chắn là dấu hiệu tốt cho hoạt động tiếp thị điểm đến nơi đây”. Là thiết kế thiết kế đầu tay và duy nhất của đội trưởng tuyển châu Âu tại giải Ryder Cup 2023 - Luke Donald, Bà Nà Hills Golf Club là một trong những thành viên tích cực của VGC.

Với hàng loạt sân golf chất lượng cao kết hợp bãi biển tuyệt đẹp và nơi nghỉ dưỡng sang trọng như các khách sạn từng đoạt giải thưởng quốc tế tại Laguna Lăng Cô - Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô và khu căn hộ riêng Laguna Park, miền Trung Việt Nam hiện được coi là trung tâm của ngành du lịch golf.

Các lợi thế càng trở nên tuyệt vời hơn khi khu vực miền Trung lại được bổ sung và hoàn thiện bởi cơ sở hạ tầng đẳng cấp với sân bay Quốc tế Đà Nẵng kết nối trực tiếp đến 25 điểm đến trong khu vực và 8 điểm đến tại Việt Nam.

Sau 2 năm gián đoạn, lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm nay cũng sẽ góp phần nâng tầm điểm đến và thu hút sự quay trở lại của du khách quốc tế.

Tình hình hoạt động kinh doanh của các câu lạc bộ golf trong khu vực đang tiến triển rất tốt nhờ sự trở lại mạnh mẽ của du lịch golf. Các sự kiện nổi bật như Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - sự kiện kéo dài 2 tháng với các màn trình diễn pháo hoa và văn hóa đặc sắc sẽ diễn ra vào tháng 6 sau hai năm gián đoạn - cũng góp phần nâng tầm điểm đến và thu hút sự quay trở lại của du khách quốc tế.

Ông Adam Calver, Giám đốc Golf và Tiếp thị Điểm đến tại Laguna Lăng Cô cho biết: “Miền Trung Việt Nam đã sẵn sàng để chào đón thế giới quay trở lại. Các thị trường như Hàn Quốc và Nhật Bản là thị trường lớn của chúng tôi từ trước đến nay. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy lượng du khách từ các quốc gia này cũng như các nước khác tiếp tục tăng, trong đó có cả những “gã khổng lồ” trong ngành như Trung Quốc và Ấn Độ. Những đường bay này sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy sự phát triển kinh tế, thương mại và du lịch.”

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 20/05/2024