Hội chợ do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì phối hợp với Công ty Advanced Business Events (ABE), Pháp tổ chức.

Hội chợ triển lãm quốc tế AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn phát triển mạng lưới cao cấp, cung ứng thêm sản phẩm tiêu dùng bền vững trong lĩnh vực công nghiệp Hàng không và Diễn đàn Hàng không tại Việt Nam.

10 quốc gia tham dự Hội chợ triển lãm Quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không tại Hà Nội
Khai mạc AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023.

Hội chợ triển lãm với sự tham gia của hơn 120 gian hàng đến từ 10 quốc gia. Trong đó có khoảng 70 gian hàng trong nước trưng bày sản phẩm, công nghệ, giới thiệu năng lực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật, logistic của doanh nghiệp Hà Nội và các doanh nghiệp trong toàn quốc trong lĩnh vực hàng không.

Cùng với đó là sự góp mặt của các hãng hàng không lớn trên thế giới như: Airbus, Boeing, Safran, Thales, Mitsubishi, Parker, các hãng hàng không Trung Quốc như China Southern, China Eastern và khoảng 50 doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước: Pháp, Đức, Mỹ, Philippines, Malaisia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Với chủ đề chính là phát triển mạng lưới sản xuất cao cấp, cung ứng và tiêu dùng bền vững trong lĩnh vực công nghiệp Hàng không năm 2023, gian hàng trưng bày sẽ được phân chia theo từng lĩnh vực khác nhau, trong đó nổi bật là 4 chủ đề chính: Sản xuất và chuỗi cung ứng; MRO & Dịch vụ hàng không; Quản lý và đào tạo; Cơ sở hạ tầng & dịch vụ sân bay/Trải nghiệm hành khách.

10 quốc gia tham dự Hội chợ triển lãm Quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không tại Hà Nội
Các đại biểu tham quan triển lãm.

AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 nằm trong chuỗi 18 sự kiện triển lãm lĩnh vực hàng không toàn cầu năm 2023, nhằm phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không, kiến tạo môi trường phát triển mạng lưới bền vững cao cấp áp dụng công nghệ có hàm lượng tri thức cao, sản xuất sạch hơn, vận chuyển sản phẩm bằng máy bay gắn với người tiêu dùng.

Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm, sẽ có các hoạt động đồng hành như diễn đàn cấp cao về phát triển ngành hàng không; các hội nghị, hội thảo; các chuyến đi thăm khu công nghệ cao, sân bay, cơ sở đào tạo nghề cao cấp trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận; triển khai các giao dịch, kết nối kinh doanh B2B, đàm phán, ký kết hợp tác “1-1” giữa các giao dịch trong ngành…

10 quốc gia tham dự Hội chợ triển lãm Quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không tại Hà Nội
Khách tham quan hào hứng với các gian hàng trưng bày tại triển lãm.

Hội chợ triển lãm diễn ra đến hết ngày 23/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, cổng số 2 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội.

Sự kiện hứa hẹn là môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không; đáp ứng yêu cầu của Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải và UBND TP. Hà Nội, từng bước kiến tạo môi trường phát triển mạng lưới bền vững cao cấp áp dụng công nghệ có hàm lượng tri thức cao, sản xuất sạch, vận chuyển sản phẩm bằng máy bay gắn với người tiêu dùng.