Gspeed do ICAR Việt Nam nghiên cứu, phát triển. Điều đặc biệt để hoàn thiện và cập nhật độ chính xác trong cảnh báo của GSpeed, Công ty ICAR Việt Nam đã phát triển tính năng đóng góp bởi người dùng. ICAR đã nỗ lực xây dựng và ghi nhận đóng góp từ người dùng và đến thời điểm hiện tại GSpeed là “phiên bản hoàn thiện “của sản phẩm phần mềm hoạt động ổn định hơn, data tốc độ đầy đủ hơn phủ kín hầu hết các con đường ở Việt Nam”.

Gspeed – Công nghệ trợ giúp lái xe 'Làm chủ tốc độ giới hạn!'

TGĐ Icar Việt Nam Trần Quốc Thắng chia sẻ tại sự kiện.

Chính từ mong muốn nhận được sự đóng góp của cộng đồng tài xế đối với Gspeed, tăng cường giao lưu, thiết lập sự kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng lái xe, vừa qua, ICAR Việt Nam phối hợp với nhóm cộng đồng xe ô tô và giao thông Offb, The Farm tổ chức sự kiện “Giao lưu cộng đồng Offb - Gspeed “Làm chủ tốc độ giới hạn!” nhằm chia sẻ kiến thức và cập nhật những thông tin mới nhất về quy định pháp luật, vai trò quan trọng của tốc độ giới hạn khi tham gia giao thông và cách nhận diện, xử lý tình huống khẩn cấp khi tham gia giao thông có liên quan đến kiểm soát, làm chủ tốc độ.

Chương trình có sự góp mặt của các diễn giả khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô, thành viên cộng đồng MXH Offb, cộng đồng GSpeed ICAR, là những người có nhiều kinh nghiệm, thông tin để cùng chia sẻ về vai trò quan trọng của tốc độ giới hạn khi tham gia giao thông, việc ứng dụng công nghệ trong quản lý, cảnh báo tốc độ giới hạn, các cách xử lý tình huống khẩn cấp, làm chủ tốc độ khi tham gia giao thông, thảo luận về giải pháp cho thực trạng bất cập của vấn đề cảnh báo tốc độ bằng biển báo giao thông ở Việt Nam…

Đây cũng là dịp để các thành viên trong cộng đồng lái xe tăng sự giao lưu, thiết lập sự kết nối, chia sẻ kiến thức và cập nhật những thông tin mới về quy định pháp luật, vai trò quan trọng của tốc độ giới hạn khi tham gia giao thông và cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông có liên quan đến kiểm soát, làm chủ tốc độ.

Gspeed – Công nghệ trợ giúp lái xe 'Làm chủ tốc độ giới hạn!'
Giao lưu cộng đồng Offb - Gspeed “Làm chủ tốc độ giới hạn" với sự góp mặt của các diễn giả khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô, thành viên cộng đồng MXH OFFB, cộng đồng GSpeed ICAR.

Tại buổi giao lưu, TGĐ Công ty ICAR Trần Quốc Thắng cho biết, Google Maps được coi là "hoa tiêu" phổ biến được nhiều tài xế tin dùng (theo số liệu được thống kê vào năm 2020, số lượng người sử dụng Google Maps đạt 1 tỷ/ tháng), nhưng còn bất cập là tính năng cảnh báo tốc độ giới hạn mà nhiều tài xế cần thiết khi di chuyển quốc lộ hay liên tỉnh vẫn còn "bỏ ngỏ" trên ứng dụng toàn cầu này tại thị trường Việt Nam.

“Việc phát triển công nghệ cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed nằm trong tâm niệm của của ICAR về một cộng đồng lái xe ở Việt Nam không vướng các vi phạm về tốc độ giới hạn. GSpeed là “sự kết hợp hoàn hảo” với Google Maps và nhiều ứng dụng khác trên màn hình Android, Android box ở Việt Nam, giúp hỗ trợ tài xế yên tâm đi đúng tốc độ hơn”, TGĐ Công ty ICAR Trần Quốc Thắng chia sẻ.

Qua các thao tác đơn giản trên phần mềm, tài xế có thể dễ dàng đóng góp thông tin nhanh chóng, trực tiếp trên phần mềm GSpeed về hệ thống của ICAR ngay trong quá trình lái xe nếu thấy cung đường nào tốc độ chưa chuẩn xác, có sự thay đổi cảnh báo tốc độ chưa được cập nhật.

Người dùng GSpeed có thể cập nhật được tốc độ giới hạn ngay trên chính cung đường mình về nhà, đi làm, cung đường hay đi nếu thấy chưa chuẩn. Từ tính năng tự đóng góp của người dùng GSpeed, giúp những người tham gia giao thông khác dễ dàng cập nhật tốc độ, phát triển cộng đồng ICAR GSpeed ngày càng phát triển. Thu hút hơn, người dùng còn nhận được các phần quà tri ân giá trị từ ICAR khi tham gia đóng góp cho sự hoàn thiện của GSpeed.

Từ sự đóng góp, cập nhật của cộng đồng, theo thời gian phần mềm Cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed sẽ có sự chính xác gần như tuyệt đối giống như hướng đi của Google Maps hay bất kỳ ứng dụng toàn cầu nào đã và đang triển khai.