Theo đó, khi bạn nhấn biểu tượng micro trên thanh tìm kiếm trong Maps, tính năng nhập văn bản bằng giọng nói của Google Assistant sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tìm kiếm thông tin đơn giản và nhanh chóng.

Google map nhận bản cập nhật giúp cải thiện khả năng chỉ đường và tìm kiếm

Khi bạn cập nhật phiên bản mới nhất của Google Maps, bạn sẽ thấy một thông báo mới từ Google với nội dung: "Mới! Cách để bạn tìm kiếm thông tin nhanh chóng trên Maps". Việc tiếp theo bạn cần làm là cấp quyền cho Maps truy cập micro và nói địa điểm bạn muốn đến. Các gợi ý Nhà hàng, Mua sắm, Quán Cà phê cũng xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm.

Thông báo về tính năng mới của Google Maps trên Telegram

Người dùng cũng có thể kiểm tra thời gian di chuyển từ vị trí hiện tại đến địa điểm cụ thể bằng cách nhấn vào biểu tượng micro và nói tên điểm đến. Trợ lý ảo Google cũng hiển thị các chỉ đường, ngã rẽ đến địa điểm nhanh hơn trước. Maps gần đây cũng nhận được bản cập nhật bổ sung các chỉ đường giúp bạn xem trước các tuyến đường đề xuất đến điểm đến.

Tính năng mới này khả dụng cho các chế độ đạp xe, đi bộ, lái xe trên cả hai nền tảng iOS và Android. Người dùng vẫn nhận được chỉ dẫn từng ngã rẽ và thời gian đến dự kiến. Chỉ đường vẫn hiển thị cho người dùng chế độ xem môi trường xung quanh trên màn hình xem trước và màn hình khoá.