ISSN-2815-5823

Khai trương Công viên nước SunWorld Sầm Sơn

(KDPT) - Tập đoàn Sun Group vừa tổ chức khai trương Công viên nước SunWorld Sầm Sơn. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ là cú hích góp phần đưa Sầm Sơn trở thành điểm đến bốn mùa.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và lãnh đạo Tập đoàn Sun Group cắt băng khai trương Công viên nước SunWorld Sầm Sơn.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và lãnh đạo Tập đoàn Sun Group cắt băng khai trương Công viên nước SunWorld Sầm Sơn.

Theo báo cáo, quần thể vui chơi giải trí ngoài trời Sun World Sầm Sơn tọa lạc tại vị trí đắc địa khi chỉ cách bãi biển Sầm Sơn khoảng 1,5 km, sở hữu công viên nước và công viên chủ đề với tổng diện tích hơn 33,5 ha, là một trong những công viên ngoài trời có tổng mức đầu tư và diện tích lớn hàng đầu miền Bắc. Công viên nước này hứa hẹn sẽ giúp lôi cuốn thêm nhiều du khách đến với thành phố biển Sầm Sơn, kéo dài thời gian lưu trú, kích cầu hoạt động mua sắm, chi tiêu và gia tăng doanh thu du lịch...

Trong giai đoạn đầu ra mắt, Sun World Sầm Sơn mở cửa công viên nước trình làng 9 trên tổng số 14 tổ hợp trò chơi nước. Tại Sầm Sơn Water Park, các trò chơi được chia thành 3 phân khu chính: Phân khu 1 bao gồm các trò chơi dành cho tất cả mọi người với vịnh sóng thần và vực lốc xoáy; phân khu 2 dành riêng cho trẻ nhỏ và gia đình với tên gọi Ngộ nghĩnh bến tuổi thơ, Sông Đơ huyền thoại, Chinh phục thủy quái... Phân khu số 3 với những trò chơi cảm giác mạnh mang đến thử thách cực đại như: Cá trê vượt thác, Hàm cá mập... Mỗi trò chơi sẽ đem đến những trải nghiệm sảng khoái và vô cùng khác biệt cho du khách trong mùa hè này tại Sầm Sơn.

Việc ra mắt Công viên nước trong tổ hợp Sun World Sầm Sơn được kỳ vọng sẽ là cú hích tiếp theo góp phần gia tăng sức hút cho du lịch Sầm Sơn, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách, từng bước đưa Sầm Sơn trở thành điểm đến bốn mùa và hiện thực hóa mục tiêu đón gần 10 triệu lượt khách của địa phương này trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá thăm khuôn viên Công viên nước Sầm Sơn.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá thăm khuôn viên Công viên nước Sầm Sơn.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi khẳng định: Biển Sầm Sơn từ lâu đã được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ, được mệnh danh là “chốn nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương”, với đường bờ biển hình trăng khuyết, trải dài 9 km từ chân núi Trường Lệ, có độ thoải và nền cát ổn định, dòng chảy điều hòa, độ mặn nước biển vừa phải, tốt cho sức khỏe, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, tắm biển. Trải qua 117 năm phát triển, Sầm Sơn hiện tại đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, khoác lên mình diện mạo của một đô thị du lịch biển sôi động, hiện đại, hấp dẫn du khách.

Với việc ra mắt quần thể vui chơi giải trí ngoài trời có quy mô đầu tư và diện tích hàng đầu miền Bắc, nơi du khách có thể trải nghiệm đường trượt cảm giác mạnh lần đầu tiên xuất hiện tại Châu Á, những trò chơi sôi động, vui nhộn, phù hợp với nhiều lứa tuổi...; du lịch Sầm Sơn nói riêng và du lịch Thanh Hóa nói chung đã có thêm một sản phẩm du lịch mới, ấn tượng và đẳng cấp, là điểm đến hấp dẫn, giúp kéo dài thời gian lưu trú của du khách, tạo đà bứt phá nhanh hơn, mạnh mẽ hơn cho du lịch xứ Thanh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi chúc mừng và ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động tại Tập đoàn Sun Group trong việc hoàn thành công trình, đưa vào khai thác, sử dụng.

Khuôn viên Công viên nước Sầm Sơn.
Khuôn viên Công viên nước Sầm Sơn.

Để tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Sầm Sơn cũng như các hạng mục công trình, dự án còn lại của Tập đoàn Sun Group tại TP, Sầm Sơn sớm đi vào vận hành và phát huy cao nhất hiệu quả đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh; cấp ủy, chính quyền TP. Sầm Sơn và đoàn thể, nhân dân các phường trong vùng dự án tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn Sun Group.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị Tập đoàn Sun Group tập trung huy động các nguồn lực, triển khai các giải pháp kinh tế, kỹ thuật, đặc biệt là các giải pháp về môi trường để quản lý, vận hành Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Sầm Sơn phát triển bền vững, theo đúng những giá trị cốt lõi của Tập đoàn Sun Group là “Đảm bảo chất lượng và dịch vụ hướng đến chuẩn quốc tế và bền vững với thời gian. Phát triển hướng đến những thế hệ mai sau, nuôi dưỡng và giữ gìn môi trường ổn định, sạch và văn minh”.

Với uy tín và bề dày kinh nghiệm của mình, tỉnh Thanh Hóa tin tưởng rằng, Tập đoàn Sun Group sẽ đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực hoàn thiện các hạng mục công trình, nâng tầm chất lượng sản phẩm, dịch vụ tại Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Sầm Sơn nói riêng, cũng như Dự án Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn nói chung; xây dựng được dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển mới, độc đáo, ấn tượng và khác biệt; không chỉ tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho du lịch TP. Sầm Sơn, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân và tăng thu ngân sách, mà còn tạo hiệu ứng, sức lan tỏa, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa phương./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 12/07/2024